Ukraine tuyên bố gây thiệt hại lớn cho quân đội Nga ở Kherson

Quân đội Ukraine ngày 3/1 tuyên bố gây thêm thiệt hơn lớn cho lực lượng Nga. Tuyên bố được đưa ra sau cuộc tập kích bằng tên lửa HIMARS ở Donetsk khiến ít nhất 89 binh sĩ Nga thiệt mạng.

Ukraine tuyên bố gây thiệt hại lớn cho quân đội Nga ở Kherson - 1

Giao tranh ở Ukraine đang có dấu hiệu tăng nhiệt khi Kiev tích cực tập kích các khu vực đơn vị quân đội Nga đồn trú.

Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine nói khoảng 500 binh sĩ Nga đã thiệt mạng hoặc bị thương trong cuộc tập kích của Ukraine ở thị trấn Chulakivka, tỉnh Kherson.

"Đối phương tiếp tục hứng chịu tổn thất. Chúng tôi xác nhận được rằng vào ngày 31/12/2022, lực lượng Ukraine đã tập kích điểm tập trung quân nhân và thiết bị của đối phương gần Chulakivka, tỉnh Kherson", Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine ngày 3/1 tuyên bố. "Khoảng 500 binh sĩ đối phương thiệt mạng hoặc bị thương".

Natalia Humeniuk, phát ngôn viên lực lượng vũ trang Ukraine ở miền nam, nói trên truyền hình: "Đây là một trong những dấu ấn đáng kể của chúng tôi trong giao tranh ở miền nam. Sẽ còn có thêm những cuộc tập kích như vậy vì chúng tôi đã xác định được vị trí đối phương tập kết lực lượng".

Ukraine tuyên bố gây thiệt hại lớn cho quân đội Nga ở Kherson - 2

Vị trí thị trấn thị trấn Chulakivka, tỉnh Kherson, hiện do Nga kiểm soát.

Nga hiện chưa bình luận về thông tin trên. Ukraine cũng không nêu chi tiết loại vũ khí được dùng trong cuộc tập kích. Tuy nhiên, con số thương vong do Ukraine và Nga công bố thường chênh lệch nhau. Tại thời điểm sau vụ tập kích ở Donetsk, Kiev tuyên bố khoảng 400 binh sĩ Nga thiệt mạng, trong khi Moscow thông báo con số là 63.

Thông tin về vụ tập kích được Ukraine công bố  sau khi Bộ Quốc phòng Nga thông báo cập nhật rằng ít nhất 89 quân nhân nước này đã thiệt mạng do Ukraine phóng tên lửa HIMARS nhằm vào một điểm đóng quân ở thành phố Makiivka, tỉnh Donetsk.

Nguồn: [Link nguồn]

Ukraine tập kích bằng HIMARS ở Donetsk: Số thương vong tăng, Nga hé lộ nguyên nhân chính

Số binh sĩ thiệt mạng trong cuộc tập kích của Ukraine vào ngày 1/1/2023 đã tăng lên ít nhất 89, sau khi nhiều thi thể được đưa ra từ đống đổ nát.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - CNN ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung