Ukraine tập kích bằng HIMARS ở Donetsk: Số thương vong tăng, Nga hé lộ nguyên nhân chính

Số binh sĩ thiệt mạng trong cuộc tập kích của Ukraine vào ngày 1/1/2023 đã tăng lên ít nhất 89, sau khi nhiều thi thể được đưa ra từ đống đổ nát.

Ukraine tập kích bằng HIMARS ở Donetsk: Số thương vong tăng, Nga hé lộ nguyên nhân chính - 1

Quân đội Ukraine đã bắn 6 quả đạn tên lửa HIMARS trong cuộc tập kích ở Donetsk, 4 trong số này đã đánh trúng mục tiêu gây thương vong lớn cho một đơn vị quân đội Nga.

Gần 90 binh sĩ đã thiệt mạng trong cuộc tập kích của Ukraine bằng tên lửa HIMARS, nhằm vào một tòa nhà nơi các binh sĩ Nga đồn trú ở thành phố Makiivka, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Trong số 89 binh sĩ thiệt mạng có một phó tư lệnh đơn vị. Nhiều thi thể được đưa ra khỏi đống đổ nát trong ngày 3/1.

Tòa nhà nơi nhóm binh sĩ Nga đồn trú bị Ukraine tấn công bằng 6 tên lửa HIMARS. 4 quả tên lửa đã vượt qua hệ thống phòng không, nhắm chính xác vào tòa nhà lúc 0 giờ 1 phút ngày 1/1/2023 (giờ địa phương).

Một ngày sau, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã giáng đòn đáp trả phá hủy 4 xe phóng HIMARS và hạ hơn 200 binh sĩ Ukraine.

Theo RT, nguyên nhân gây ra thương vong lớn đối với binh sĩ Nga ở Makiivka đang được điều tra. Nhưng "một trong những lý do chính là việc nhiều quân nhân sử dụng điện thoại di động trong tầm với vũ khí của đối phương, bất chấp lệnh cấm. Điều này giúp đối phương xác định được vị trí của đơn vị", trung tướng Sergei Sevryukov thuộc Tổng cục Chính trị Quân sự của Lực lượng Vũ trang Nga, nói.

"Vụ nổ đầu đạn từ hệ thống HIMARS đã khiến trần tòa nhà bị sập", ông Sevryukov nói thêm. Nga khẳng định sẽ cung cấp mọi sự hỗ trợ cần thiết và hỗ trợ gia đình các binh sĩ hi sinh. 

Trước đó, Cục thông tin chiến lược thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết, khoảng 400 lính Nga đã thiệt mạng và 300 người bị thương trong cuộc tập kích ở Makiivka. Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine sau đó tuyên bố "đang xác minh" con số thương vong của Nga.

Nguồn: [Link nguồn]

Nga tuyên bố hạ hơn 200 binh sĩ Ukraine, phá hủy 4 xe phóng HIMARS

Hơn 200 binh sĩ Ukraine và lính đánh thuê nước ngoài đã thiệt mạng trong cuộc tập kích chính xác ngày 3/1, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Minh - RT ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung