Ukraine tấn công sân bay có cường kích -ném bom Su-34 của Nga

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Truyền thông Ukraine công bố các bức ảnh vệ tinh cho thấy thiệt hại do cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine nhằm vào căn cứ không quân Morozovsk, vùng Rostov.

Tối ngày 13, rạng sáng 14/6, Ukraine đã thực hiện một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái quy mô lớn nhằm vào căn cứ không quân Morozovsk ở Rostov - cách tiền tuyến khoảng 300 km.

Thống đốc vùng Rostov Vasily Golubev cho biết, cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine đã khiến một số khu định cư ở Rostov bị cắt điện.

Theo quan chức Nga, lực lượng phòng không đã đẩy lùi thành công một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái quy mô lớn. Ông Golubev cũng nói thêm rằng, không có thương vong trong cuộc tấn công do Ukraine gây ra.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga đưa ra thông báo xác nhận, lực lượng phòng không nước này đã phá hủy hơn 70 máy bay không người lái ở vùng Rostov.

Trong khi đó, truyền thông Ukraine hôm 15/6 lại công bố một số bức ảnh vệ tinh và tiết lộ sân bay Nga đã bị hư hại trong cuộc tấn công.

Theo hình ảnh được công bố, ngày 4/6, một số máy bay Su-34 của Nga có mặt tại căn cứ này, tuy nhiên, bức ảnh chụp hôm 14/6 lại không ghi nhận chiếc máy bay nào nhưng một nhà chứa máy bay gần đó đã bị hư hỏng.

Theo các nhà quan sát quân sự, rất có thể những chiếc Su-34 đã được di dời vào nhà chứa này và một số trong chúng đã bị phá hủy hoặc hư hỏng.

Hiện, giới chức Nga vẫn chưa bình luận về các thông tin trên.

Căn cứ không quân Morozovsk được điều hành bởi Trung đoàn máy bay ném bom số 559 thuộc Sư đoàn hàng không tổng hợp số 1 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.

Máy bay ném bom chiến đấu Su-34, cũng như máy bay chiến đấu Su-30 và Su-35 được bố trí tại căn cứ không quân này.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhiều binh sĩ Ukraine đã trên 50 tuổi nhưng họ có tinh thần chiến đấu còn hơn những lính trẻ, một sĩ quan Ukraine cho hay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Như - Pravda ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN