Nóng: Máy bay ném bom Su-34 của Nga bị rơi

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Vụ rơi máy bay ném bom siêu thanh Su-34 xảy ra tại vùng Bắc Ossetia-Alania hôm 11-6, theo đài RT.

Một chiếc máy bay ném bom Su-34 đã rơi ở khu vực miền núi vùng Bắc Ossetia-Alania hôm 11-6. Đài RT dẫn thông tin của Bộ Quốc phòng Nga cho biết cả 2 phi công trên máy bay đã thiệt mạng.

Bắc Ossetia nằm ở Bắc Caucasus, giáp với Nam Ossetia và Georgia.

Một chiếc Su-34 của Nga. Ảnh: Sputnik

Một chiếc Su-34 của Nga. Ảnh: Sputnik

Tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Nga xác nhận máy bay gặp nạn khi đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện thường xuyên.

Hãng thông tấn TASS trích dẫn đánh giá sơ bộ cho thấy máy bay siêu thanh Nga đã gặp trục trặc kỹ thuật trước khi rơi xuống khu vực hoang vắng. "Không có thiệt hại ở mặt đất" – Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Bộ Quốc phòng Nga cũng xác nhận một nhóm điều tra đã bay đến địa điểm xảy ra vụ tai nạn.

Máy bay ném bom siêu thanh Su-34 được thiết kế 2 chỗ ngồi, có khả năng tấn công các mục tiêu mặt đất bằng bom và tên lửa có độ chính xác cao.

Su-34 của Nga đã thực hiện nhiều nhiệm vụ chiến đấu ở Syria và Ukraine. Được xếp vào lớp máy bay chiến đấu thế hệ 4+, Su-34 hiện là trụ cột của lực lượng tiến công chiến thuật của Nga.

Hai tháng trước tai nạn mới nhất này, một chiếc máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3 của Nga cũng rơi ở miền Nam nước này sau khi tham gia chiến đấu ở Ukraine, khiến 2 trong số 4 thành viên phi hành đoàn tử nạn, theo RT.

Vào tháng 10-2022, một chiếc Su-34 của Nga trục trặc động cơ và lao vào một tòa nhà ở TP Yeysk miền Nam, giết chết 16 người. Hai phi công sống sót.

Nguồn: [Link nguồn]

Các đặc vụ của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bắt giữ một người đàn ông có liên quan đến vụ đốt một máy bay quân sự ở vùng Chelyabinsk, hãng thông tấn Nga RIA Novosti cho biết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo P. Võ - Q. Hưng ([Tên nguồn])
Tin tức Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN