Úc: Tố bị cưỡng hiếp với cấp trên, nữ binh sĩ sốc với câu trả lời

Thứ Hai, ngày 08/03/2021 20:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một cựu sĩ quan hải quân tuyên bố từng nhiều lần bị cưỡng hiếp khi còn phục vụ trong quân đội và nhận được câu trả lời từ cấp trên khiến cô còn đau đớn hơn cả việc bị cưỡng hiếp. 

Úc: Tố bị cưỡng hiếp với cấp trên, nữ binh sĩ sốc với câu trả lời - 1

Erin Brown. Ảnh: DM

Theo Daily Mail, Erin Brown đăng ký gia nhập hải quân Úc năm 2001 khi cô 17 tuổi và tiếp tục làm nhiệm vụ trong hải quân ở vịnh Ba Tư sau ngày 11/9 cùng năm đó. 

Nhưng chỉ một năm sau, Erin phải rời bỏ hải quân Úc sau khi lên tiếng về việc bị cưỡng hiếp trong quân ngũ 3 lần và được sếp khuyên là nên im lặng.

"Sự trong trắng của tôi bị một sĩ quan cấp cao hơn làm vấy bẩn khi tôi đang trong khóa huấn luyện đầu tiên trên tàu hải quân ở Townsville, Úc", cựu binh sĩ chia sẻ với Sunday Telegraph. 

Sau khóa huấn luyện đó, Erin được điều động đến căn cứ quân sự HMAS Creswell ở bờ biển phía nam bang New South Wales, Úc, nơi cô phải chịu đựng thêm 2 lần "tấn công tình dục" khác.

Một lần, một chuẩn úy hải quân được cho là đã lẻn vào phòng của Erin khi cô đang ngủ, trèo lên giường và cưỡng hiếp cô. Sĩ quan này dùng tay bịt miệng Erin để cô không thể la hét cầu cứu. 

Sau lần bị cưỡng hiếp đầu tiên, Erin đã tố giác sự việc với cấp trên. 

"Phản hồi của cấp trên là tôi nên tự trách bản thân. Đây là những gì ông ấy nói: 'Cô là một sai lầm của quân đội'. Ông ấy còn nói tôi là 'nỗi ô nhục' và cha tôi, một cựu lính hải quân, cũng sẽ cảm thấy xấu hổ về tôi. Và cấp trên của tôi cũng không quên cảnh báo rằng nếu có chuyện gì xảy ra tôi sẽ bị đuổi khỏi hải quân", Erin chia sẻ. 

Theo cựu binh sĩ, lời nói của cấp trên khi đó thậm chí còn gây tổn thương tinh thần cho cô còn hơn cả việc cô bị cưỡng hiếp và khiến cô sợ hãi tới mức không dám lên tiếng.

Erin không dám chia sẻ câu chuyện của mình với bất kỳ ai trong 16 năm. Tới năm 2017, cô quyết định chia sẻ với bạn thân và gia đình. 

Úc: Tố bị cưỡng hiếp với cấp trên, nữ binh sĩ sốc với câu trả lời - 2

Erin chỉ dám chia sẻ việc từng bị cưỡng hiếp nhiều lần trong quân đội với bạn bè và gia đình sau 20 năm. Ảnh: DM

Cựu binh sĩ cũng không đồng tình với phát biểu hồi tuần trước của tướng Angus Campbell, người đứng đầu Lực lượng Phòng vệ Úc. Ông Angus nói với các nữ sĩ quan thực tập sinh tại Học viện Quốc phòng Úc rằng họ có thể tránh trở thành "con mồi" của những kẻ cưỡng hiếp bằng cách không nên đi chơi muộn, say xỉn, đi một mình hoặc ăn mặc quá hở hang. 

Theo Erin, phát biểu của tướng Angus sẽ "bật đèn xanh" cho những kẻ tấn công tình dục và trong trường hợp của mình, cựu binh sĩ nói cô bị cưỡng hiếp trong lúc không say xỉn, không ở một mình và không ăn mặc hở hang. 

Erin, năm nay 37 tuổi, đã viết một bức thư ngỏ gửi tới tướng Angus, nói rằng người đứng đầu Lực lượng phòng vệ Úc nên cẩn trọng trong sử dụng từ ngữ và nên sử dụng quyền lực của ông để ngăn việc các nữ binh sĩ bị chính đồng đội cưỡng hiếp, giống như cô. 

"Tôi đánh mất sự nghiệp mơ ước, tinh thần và sự tự tin. Điều này xuất phát từ chính những lời nói vô trách nhiệm và thiếu lương tâm. Không một ngày nào trong suốt 20 năm qua, tôi không dằn vặt vì đánh mất sự nghiệp mà đáng ra phải phát triển rực rỡ", Erin nói. 

Xác nhận với Daily Mail Úc, tướng Angus cho biết sẽ đích thân trả lời thư ngỏ của Erin. 

Nguồn: http://danviet.vn/uc-to-bi-cuong-hiep-voi-cap-tren-nu-binh-si-soc-voi-cau-tra-loi-50202183195927...

Nữ binh sĩ Nga nói bị sa thải vì quá xinh đẹp và nóng bỏng

Một nữ binh sĩ xinh đẹp thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga vừa bị trục xuất khỏi quân ngũ. Nữ binh sĩ này cho rằng...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung