Úc: Cụ bà bị con gà trống hung dữ mổ chết thảm tại nhà riêng

Thứ Năm, ngày 05/09/2019 21:15 PM (GMT+7)

Một phụ nữ 76 tuổi tại Úc đã tử vong tại trang trại gà của mình, bởi một nguyên nhân mà không ai ngờ tới.

Úc: Cụ bà bị con gà trống hung dữ mổ chết thảm tại nhà riêng - 1

Chỉ vì một con gà trống mà một cụ bà đã phải chết tức tưới (Ảnh:Pixabay)

Cụ bà này khi đang tiến hành thu hoạch trứng gà trong trang trại, thì bị một con gà trống mổ liên tục vào chân mình.

Vết mổ khiến phần động mạch dưới chân bà bị xuất huyết, khiến bà đột quỵ và qua đời ngay sau đó.

Điều đáng lưu ý là trước kia, bà cụ này từng bị chẩn đoán mắc các chứng cao huyết áp, tiểu đường loại 2 và suy giãn tĩnh mạch.

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Forensic Science, Medicine and Pathology cho biết: “Kể cả những con vật tưởng chừng rất vô hại cũng có thể gây tổn thương chết người nếu nạn nhân mắc phải các vấn đề nhất định về tim mạch.”

Giáo sư Roger Byard từ Đại học Adelaide, đồng tác giả nghiên cứu, chỉ ra rằng sự cố hy hữu trên cho thấy “người già dễ tổn thương như thế nào.”

“Nó đã khiến chúng ta phải chú ý đến những nhược điểm của người già đối với các triệu chứng từ giãn tĩnh mạch đến các chấn thương nhẹ, thậm chí đối với cả một con gà,” giáo sư Byrd cho biết, “Những vết mổ chí mạng từ gà trống thường rất hiếm, nhưng kể cả những động vật cỡ nhỏ cũng có thể gây tử vong từ các vết thương do chúng gây ra.”

Để ngăn ngừa những vụ việc tương tự, giáo sư Byrd khuyến cáo mỗi cá nhân cần phải đối xử với các con vật của mình, “kể cả các loài cỡ nhỏ”, một cách tôn trọng. Suy giãn tĩnh mạch cũng là chứng bệnh cần được chú ý điều trị.

Tiến sĩ Dianna Bourassa, phó giáo sư ngành khoa học gia cầm tại Đại học Auburn, Úc, khuyến cáo cần phải có sự thận trọng khi phải đối mặt với một con gà trống hung dữ.

“Nếu một con gà trống hoặc mái đang chuẩn bị tấn công bạn,” tiến sĩ Bourassa cho biết, “hãy nắm lấy chân của chúng và đặt dưới lòng bàn tay của bạn để thể hiện vị thế cửa trên. Việc này sẽ không làm chúng bị tổn thương.

Nhưng nếu chúng vẫn tiếp tục trở nên hung dữ, và do điều này không chỉ diễn ra một lần, hãy mặc quần áo bảo vệ như quần dài, áo sơ mi dài tay và đi bốt.”

Đây không phải trường hợp duy nhất mà một con gà có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

Vào năm 2011, một người đàn ông tại California, Mỹ, đã bị đâm vào bắp chân bởi một con gà chọi có cựa bịt sắt. Một trường hợp tương tự cũng xảy ra tại Jasper, bang Arkansas, Mỹ vào tháng 7 vừa qua. Song rất may không có trường hợp nào gây ra hậu quả đáng tiếc.

Trăn khủng lẻn vào chuồng ăn thịt 3 con gà, nhận “quả đắng”

Video cho thấy phải cần tới 4 người mới bê được con trăn.

Theo Việt Anh - USA Today (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới