Úc: Cảnh sao băng nổ tung rõ và to chưa từng thấy trên bầu trời

Thứ Ba, ngày 28/05/2019 15:00 PM (GMT+7)

Ngôi sao băng với kích cỡ bằng chiếc ôtô lao với vận tốc hơn 44.000 km/h xuống Trái Đất trước khi bốc cháy và phát nổ.

Sự kiện:

Khám phá vũ trụ

Theo Daily Mail, cảnh quay sao băng phát nổ do camera giám sát khu vực trực thăng của bệnh viện hoàng gia Adelaide, Úc ghi lại. Hiếm khi, cảnh quay về sao băng lại rõ, gần và to như lần này.

Trong video, sao băng ban đầu chỉ phát ra ánh sáng mờ ảo, xa xăm nhưng sau đó nó tạo ra một cầu lửa rực sáng trên bầu trời.

Một người đàn ông ở khu ngoại ô Brighton, thành phố Melbourne, Úc mô tả cầu lửa lớn xuất hiện trên bầu trời "với vệt đuôi dài" như thể nó đang lặn xuống biển.

"Tôi phát hiện ra vụ việc khi đứng trên ban công nhà mình. Khi tiếp cận đường chân trời, nó phát nổ ngay trước mắt tôi", người đàn ông chia sẻ trên Herald Sun.

Sao băng phát nổ được phát hiện đêm 22/5 bởi nhiều nhân chứng ở các thành phố thuộc khu vực miền nam Úc. Nhiều người chia sẻ vụ việc trên mạng xã hội Facebook.

Theo The Advertiser, sao băng bay vào tầng bình lưu của Trái đất với tốc độ 44.100 km trước khi phát nổ giải phóng một lực 1,6 kiloton (đương lượng nổ). Các nhà thiên văn học dự đoán sao băng có thể đã rơi xuống biển.

Úc: Sao băng sáng rực đâm xuống, mặt đất rung chuyển như động đất

Người dân tại vùng lãnh thổ phía bắc (NT) Úc được phen hoảng hồn khi chứng kiến một sao băng rơi xuống khu vực này và...

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Khám phá vũ trụ