Úc: Bắt cá sấu "quái vật" 60 tuổi, nặng 600kg sau 8 năm săn lùng

Thứ Tư, ngày 11/07/2018 18:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Quan chức Úc ngày 10.7 thông báo đã bắt được cá sấu “quái vật” 60 tuổi, nặng 600kg sau chiến dịch truy lùng kéo dài suốt 8 năm.

Sputnik dẫn lời chính quyền Úc cho biết, con cá sấu dài khoảng 4,71 mét, hơn 60 tuổi và nặng 600kg bị bắt bằng bẫy bởi lực lượng kiểm lâm gần một bến thuyền trên sông Katherine thuộc miền bắc Úc.

Với chiều dài 4,71m, đây là con cá sấu dài nhất từng bị bắt ở vùng này. Kỷ lục cũ thuộc về một con cá sấu dài 4,6m bị bắt năm 2011.

Lực lượng kiểm lâm Úc đã săn lùng con cá sấu này kể từ lần đầu tiên nhìn thấy nó vào năm 2010. Họ muốn bắt con cá sấu “quái vật” này để ngăn khả năng nó đe dọa con người.

Úc: Bắt cá sấu "quái vật" 60 tuổi, nặng 600kg sau 8 năm săn lùng - 1

Con cá sấu khổng lồ bị bắt sống.

“Chúng tôi đã săn lùng nó suốt 8 năm, rất khó để bắt được nó cho đến nay”, nhân viên kiểm lâm John Burke nói trên ABC News. “Với kích thước đồ sộ và độ tuổi của nó, tôi nghĩ bạn phải nể phục con cá sấu này”.

Hiện con cá sấu đã được chở đến một trang trại ở vùng Katherine, theo Tracey Duldig, giám đốc Bảo vệ hoang dã khu vực lãnh thổ phía bắc Úc. Nó sẽ sống ở khu vực hoang dã cách xa nơi con người sinh sống.

Úc: Bắt cá sấu "quái vật" 60 tuổi, nặng 600kg sau 8 năm săn lùng - 2

Con cá sấu "quái vật" đã hơn 60 tuổi, nặng 600kg.

Cá sấu nước mặn có thể được nhìn thấy trên khắp vùng lãnh thổ phía Bắc thuộc Úc. Theo NDTV, các nhân viên kiểm lâm Úc thường bắt tới 250 con cá sấu nước mặn mỗi năm và đưa chúng đến nơi khác an toàn hơn.

Ước tính cá sấu nước mặn là nguyên nhân gây ra cái chết của khoảng 2 người mỗi năm ở Úc.

Năm ngoái, một phụ nữ cao tuổi bị cá sấu nước mặn ăn thịt khi đi bộ một mình bên hồ nước. Cá sấu nước mặn là một trong những loài bò sát lớn nhất thế giới, có thể phát triển chiều dài tới 6,5 mét và nặng hơn 1 tấn.

Video: Cá sấu khổng lồ xâm chiếm bang Mỹ, khiến dân tá hỏa

Những con cá sấu khổng lồ đang ngày càng xuất hiện nhiều ở khu dân cư tại hai bang Texas và Florida, khiến người dân Mỹ...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung