Tướng Mỹ: Chiến tranh với Triều Tiên gần hơn bao giờ hết

Thứ Hai, ngày 01/01/2018 18:00 PM (GMT+7)

Đây là vị tướng từng giữ chức vụ cao nhất trong quân đội Mỹ.

Tướng Mỹ: Chiến tranh với Triều Tiên gần hơn bao giờ hết - 1

Tướng Mike Mullen cảnh báo chiến tranh với Triều Tiên sắp nổ ra.

Tướng Mike Mullen, cựu chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Quân đội Mỹ, cho rằng nguy cơ chiến tranh Mỹ-Triều Tiên đang gần hơn bao giờ hết. Nhận định của người từng giữ chức vụ cao nhất trong quân đội Mỹ đánh giá chính sách ngoại giao của ông Trump là “rối rắm”.

“Chúng ta đang ngày càng tiến gần hơn một cuộc chiến với Triều Tiên. Tôi không nghĩ rằng các biện pháp ngoại giao có thể giải quyết được vấn đề hiện nay”, Mike nói.

Ông Mike từng là cố vấn quân sự cho 2 Tổng thống Mỹ là Bush và Obama. Ông Mike đặt câu hỏi: “Liệu Trump có thể làm đúng những tuyên bố của mình, hoặc nước Mỹ có thể giải quyết mọi chuyện trong êm thấm được không?”.

Ông Mike cũng đề nghị Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis, Cố vấn An ninh McMaster và Chánh văn phòng John Kelly nhắc nhở ông Trump về các phát ngôn gây chấn động. Ông Trump từng tuyên bố cho Bình Nhưỡng nếm “hỏa lực và sự thịnh nộ chưa từng có”. Hồi tháng 9 năm  ngoái, người đứng đầu Nhà Trắng thậm chí tuyên bố “không còn cách nào khác ngoài hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên”.

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham nói rằng khả năng Mỹ tấn công Triều Tiên sẽ gia tăng nếu như Bình Nhưỡng tiếp tục thử hạt nhân. “Năm 2018 này sẽ là năm của cơ hội và thách thức khó lường”, ông Graham nói.

Tướng Mỹ bất ngờ kêu gọi chuẩn bị chiến tranh lớn với Nga

Tư lệnh Hải quân Mỹ nói trước khoảng 300 binh lính thủy quân lục chiến Mỹ tại Na Uy hồi tuần rồi rằng họ nên chuẩn...

Theo Quang Minh - CNN (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Triều Tiên