Trung Quốc: Kết cục bi thảm của thiếu niên bị cha mẹ ruột bỏ rơi tới 2 lần

Thứ Ba, ngày 25/01/2022 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Thiếu niên Trung Quốc từng bị bỏ rơi khi mới vài tháng tuổi, gần đây tìm được bố mẹ ruột để rồi lại bị họ bỏ rơi thêm một lần nữa, đã tự tử vào sáng ngày 24.1.

Trung Quốc: Kết cục bi thảm của thiếu niên bị cha mẹ ruột bỏ rơi tới 2 lần - 1

Thi thể Liu được tìm thấy trên bãi biển ở đảo Hải Nam, Trung Quốc.

Thi thể của thiếu niên này được tìm thấy tại một bờ biển trên đảo Hải Nam, Trung Quốc vào ngày 24.1, theo SCMP.

Liu Xuezhou, 17 tuổi, trước khi tự tử đã để lại thông điệp dài trên mạng xã hội Weibo. Một số người quan tâm đến thiếu niên này nghĩ Liu sắp có hành động dại dột nên đã báo cảnh sát.

Cảnh sát thành phố Tam Á trên đảo Hải Nam mở cuộc tìm kiếm nhưng đã quá muộn. Đầu tháng 1.2022, Liu trở thành tâm điểm chú ý ở Trung Quốc khi đăng thông điệp trên mạng xã hội Weibo, viết rằng cha mẹ đẻ đã cắt đứt hoàn toàn liên lạc với mình, một tháng sau khi 3 người đoàn tụ.

Trung Quốc: Kết cục bi thảm của thiếu niên bị cha mẹ ruột bỏ rơi tới 2 lần - 2

Liu gặp lại mẹ vào tháng 12.2021.

Khi mới 3 tháng tuổi, Liu bị cha mẹ đem bán cho người khác vào năm 2005. Khi lên 4 tuổi, Liu lại mồ côi vì cha mẹ nuôi chết trong một vụ nổ ở nhà. Kể từ đó, Liu sống không cố định, ở cùng những người họ hàng của cha mẹ nuôi.

Tháng 12.2021, Liu tìm ra cha mẹ ruột nhờ cuộc tìm kiếm trên mạng internet. Lúc đó, cha mẹ ruột của Liu đã ly hôn và cả hai đều lập gia đình mới, không chấp nhận Liu hòa nhập với cuộc sống của họ.

Một tuần trước khi tự tử, Liu đã có tranh cãi với cha mẹ ruột. Trong lá thư tuyệt mệnh dài 10.000 chữ, Liu nói mình “bị cha mẹ đẻ bỏ rơi hai lần”.

Một tháng trước, khi 3 người mới đoàn tụ, mọi chuyện vẫn ổn. Nhưng mâu thuẫn sau đó xảy ra. Liu muốn ở cùng cha hoặc mẹ nhưng không được, muốn cha mẹ mua cho nhà riêng.

Trung Quốc: Kết cục bi thảm của thiếu niên bị cha mẹ ruột bỏ rơi tới 2 lần - 3

Bức ảnh chụp Liu ngồi trong một nhà hàng cùng cha.

Người cha tên Ding Shuangquan và mẹ họ Zhang, nói rằng họ không có tiền mua nhà cho Liu. Trong khi đó, Liu nói cha mẹ thậm chí còn cấm mình tới nhà của họ.

“Tôi muốn họ thuê nhà hoặc mua cho tôi chỗ ở vì tôi là người vô gia cư”, Liu nói. Trả lời trên truyền thông Trung Quốc, Zhang nói cô cắt liên lạc với Liu để “quay về cuộc sống yên ổn”.

“Cha thằng bé đã lập gia đình rồi và tôi cũng vậy. Thằng bé muốn chúng tôi mua nhà cho nhưng chúng tôi không có đủ tiền”, Zhang nói.

Mọi chuyện vượt khỏi tầm kiểm soát khi cư dân mạng Trung Quốc cũng tranh cãi kịch liệt. Không ít người công kích Liu, thậm chí muốn thiếu niên này “xuống địa ngục”.

Cuối tuần trước, Liu còn nói muốn kiện cha mẹ. Liu viết trong thư tuyệt mệnh rằng cuộc sống của mình vô cùng khó khăn, từ nhỏ bị các bạn học bắt nạt, gọi là “con hoang”, sau này bị một thầy giáo lạm dụng tình dục. Những chuyện đó Liu đều giấu kín.

Nguồn: http://danviet.vn/trung-quoc-ket-cuc-bi-tham-cua-thieu-nien-bi-cha-me-ruot-bo-roi-toi-2-lan-5020...

Trung Quốc ”đau đầu” vì lối sống mới của phụ nữ trẻ

Đối với thế hệ Z (gen Z) ở Trung Quốc, cuộc sống thành công không có nghĩa là phải kết hôn hay có con, bất chấp việc...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung