Trung Quốc: Hình phạt ngược đời khi con ham xem ti-vi

Sự kiện: Tin tức Trung Quốc

Dư luận Trung Quốc đang dậy sóng bởi hình phạt ngược đời của cha mẹ: phạt con trai xem tivi quá nhiều bằng cách bắt xem tivi thâu đêm, thay phiên nhau đánh thức con.

Theo hãng tin Vista (Trung Quốc), một cậu bé giấu tên (8 tuổi) ở tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc, bị bỏ lại ở nhà trong khi bố mẹ ra ngoài. Cậu được yêu cầu phải hoàn thành bài tập về nhà và đi ngủ trước 8 giờ 30 phút tối.

Khi trở về nhà vào tối hôm đó, mẹ cậu bé phát hiện ra cậu chưa làm xong bài tập về nhà, chưa tắm rửa mà chỉ xem tivi rồi đi ngủ. Quá bực mình, người mẹ đã kéo đứa con đã ngủ say trở lại phòng khách, bật tivi và bắt con xem cả đêm.

Trung Quốc: Hình phạt ngược đời khi con ham xem ti-vi - 1

Cậu bé ban đầu tỏ ra bình tĩnh nhưng dần dần trở nên kích động và bắt đầu khóc vào khoảng 2 giờ sáng. Ảnh: SCMP

Cậu bé ban đầu tỏ ra bình tĩnh và thoải mái, ăn khuya, chơi máy tính bảng và nằm dài trên ghế sofa nhưng đến khoảng 2 giờ sáng thì cậu bắt đầu khóc. Có lúc cậu lẻn vào giường định ngủ nhưng mẹ lại bắt cậu quay lại phòng khách để tiếp tục xem tivi.

Sau đó, bố mẹ cậu thay phiên nhau giám sát con. Người bố đánh thức cậu dậy vài lần và mãi đến khoảng 5 giờ sáng mới cho con đi ngủ.

Mẹ của cậu bé nói rằng hình phạt sẽ có tác động tích cực đến con trai bà, nhưng nhiều người trên mạng cảm thấy nó quá nghiêm khắc. Câu chuyện đã gây ra một cuộc thảo luận trực tuyến sôi nổi ở Trung Quốc về cách nuôi dạy con cái.

Một người tự nhận là đã làm mẹ viết: "Tôi cũng có trải nghiệm tương tự. Con trai 3 tuổi của chúng tôi rất thích ăn KFC. Nhưng sau khi cho con ăn bánh mì kẹp thịt và thịt gà trong 3 ngày liên tục, nó đã phát ngán."

Một người khác nói: "Hình phạt quá khắc nghiệt. Nếu cậu bé bắt đầu quen thức khuya thì sao?".

Trung Quốc: Hình phạt ngược đời khi con ham xem ti-vi - 2

Nhiều người cảm thấy phương pháp giáo dục như vậy là quá nghiêm khắc. Ảnh: SCMP

Trong xã hội Trung Quốc, việc nuôi dạy nghiêm khắc từ lâu đã được xem là một cách để dạy con cái trở thành người tốt trong xã hội.

Vào tháng 6 năm nay, một giáo viên ở miền trung Trung Quốc đã dạy một học sinh 12 tuổi về giá trị của giáo dục bằng cách đưa cậu đến một công trường xây dựng nơi mẹ cậu đang làm thuê.

Tháng 8, một cậu bé 8 tuổi ở Trung Quốc bị mẹ bắt lượm ve chai để kiếm đủ 20 NDT trả lại cho bà ngoại.

Nguồn: [Link nguồn]

Giải ”cơn khát” đồ xa xỉ, người TQ mua đồng hồ Rolex, túi Hermes Birkin đã sử dụng

Số lượng người muốn bán đồng hồ Rolex, túi Hermes Birkin và những người muốn mua lại những đồ xa xỉ đã qua sử dụng này ở Trung Quốc đang gia tăng trong bối cảnh người...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Nghĩa ([Tên nguồn])
Tin tức Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN