Trung Quốc, Campuchia sắp tập trận chung

Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết nước này sẽ cử binh sĩ tham gia tập trận quân sự "Rồng vàng - 2023" với Campuchia.

Tờ South China Morning Post (SCMP) ngày 17-3 dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Trung Quốc (TQ) cho biết nước này sẽ cử một nhóm binh chuẩn bị tham gia tập trận quân sự chung với Campuchia.

Cụ thể, cuộc tập trận “Rồng Vàng - 2023” sẽ diễn ra ở Campuchia từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. Đợt diễn tập của TQ và Campuchia diễn ra sau khi cuộc tập trận hải quân 3 bên giữa TQ, Iran và Nga ở Vịnh Oman kết thúc vào ngày 19-3.

Các tàu đổ bộ của Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Nam của quân đội Trung Quốc trong cuộc tập trận ngày 18-11-2020. Ảnh: CHINA MILITARY

Các tàu đổ bộ của Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Nam của quân đội Trung Quốc trong cuộc tập trận ngày 18-11-2020. Ảnh: CHINA MILITARY

Theo đó, nhóm binh sĩ TQ sẽ xuất phát từ một cảng ở tỉnh Quảng Đông và sau đó được đưa đến Campuchia bằng tàu Tỉnh Cương Sơn - một tàu đổ bộ Type 071.

Theo SCMP, Campuchia sẽ huy động khoảng 3.000 binh sĩ tham gia tập trận, trong khi Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Nam của TQ sẽ điều động hơn 200 binh sĩ hải quân, lực lượng mặt đất và lực lượng hỗ trợ hậu cần chung.

Bắc Kinh cũng sẽ điều hơn 300 phương tiện quân sự và các thiết bị khác được thiết kế để rà phá bom mìn, loại bỏ chất nổ và kiểm soát dịch bệnh, để tham gia hoạt động diễn tập.

Nguồn: [Link nguồn]

Cuộc điện đàm hiếm hoi của Ngoại trưởng Trung Quốc - Ukraine

Nội dung chính của cuộc điện đàm không gì khác ngoài xoay quanh cuộc xung đột Nga - Ukraine. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo ÂN VY ([Tên nguồn])
Vũ khí quân sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN