Trump làm video phong cách bom tấn Hollywood tặng Kim Jong-un

Thứ Tư, ngày 13/06/2018 13:00 PM (GMT+7)

Đoạn video do Nhà Trắng công bố, được phát sóng tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên giống như một đoạn phim bom tấn Holwood.

Theo Bloomberg, đoạn video dài 4 phút được phát một lần bằng tiếng Triều Tiên và một lần bằng tiếng Anh giống như món quà của ông Trump dành cho ông Kim và phái đoàn Triều Tiên.

Đoạn video được ông Trump cho phát một lần nữa trước khi diễn ra cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh.

“Tôi nghĩ rằng ông ấy thích video này”, ông Trump nói. “Tôi nghĩ nó đã mê hoặc họ. Tôi nghĩ video đã được làm rất tốt. Tôi đã chiếu nó cho họ vì đó là tương lai, hoặc ít ra nếu nó có thể trở thành tương lai”.

Trong video, các danh thắng trên thế giới như Đấu trường La Mã ở Rome và đền Taj Mahal ở Ấn Độ đều xuất hiện, cho đến Quảng trường Kim Nhật Thành ở thủ đô Bình Nhưỡng hiện ra trong tiếng nhạc hùng hồn.

Cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc tại khu phi quân sự hồi tháng 4 cũng được nhắc đến trong video.

"Điều gì xảy ra nếu một dân tộc (ở hai quốc gia Triều Tiên-Hàn Quốc) có chung nguồn di sản giàu có tìm được tương lai chung. Câu chuyện của họ rất nổi tiếng, nhưng phần tiếp theo sẽ là gì?", người thuyết minh nói.

"Chỉ có thể là hai kết quả. Hoặc thụt lùi", lúc này xuất hiện hình ảnh tên lửa được phóng lên bầu trời, tàu chiến Mỹ và máy bay xuất hiện.

Trump làm video phong cách bom tấn Hollywood tặng Kim Jong-un - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh diễn ra ở Singapore.

"Hoặc tiến lên. Một thế giới mới có thể bắt đầu từ hôm nay. Một tình hữu nghị, tôn trọng và thiện chí", hình ảnh phóng tên lửa được tua ngược, nối tiếp sau là một đất nước Triều Tiên phồn vinh hơn.

Đó là khi nhà lãnh đạo Triều Tiên lựa chọn "phát triển đất nước và trở thành một phần của thế giới" trong "cuộc gặp tái tạo lịch sử" với Tổng thống Mỹ.

Hình ảnh của những tòa nhà cao tầng, chuyến tàu cao tốc hiện đại, các trung tâm nghiên cứu và các trang thiết bị công nghệ cao được sử dụng làm mục đích minh họa.

"Liệu nhà lãnh đạo này có lựa chọn phát triển đất nước của mình? Ông ấy sẽ bắt tay vì hòa bình và tận hưởng sự thịnh vượng mà mình chưa từng nhìn thấy? Con đường nào sẽ được chọn?", người thuyết minh nói. "Một khoảnh khắc, một lựa chọn. Tương lai sẽ còn được viết tiếp".

Đoạn video thu hút hơn 2,4 triệu lượt xem, 33 nghìn lượt thích chỉ sau 6 giờ đăng tải trên trang Facebook của Nhà Trắng.

Toàn văn thỏa thuận ”thế kỷ” Kim Jong-un ký với Trump ở Singapore

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thỏa thuận trong hội nghị thượng đỉnh diễn ra...

Theo Đăng Nguyễn - Bloomberg (Dân Việt)

sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên