Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Trump đem theo valy hạt nhân, bắt đầu công du châu Á

Thứ Bảy, ngày 04/11/2017 08:35 AM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng phu nhân Melania rời Washington D.C cùng chiếc valy hạt nhân, bắt đầu chuyến công du châu Á dài 11 ngày.

Theo Reuters, ông Trump và phu nhân Melania vẫy chào người dân Mỹ trước khi lên trực thăng rời Nhà Trắng, bắt đầu chuyến công du châu Á đầu tiên trong nhiệm kỳ.

Trong đoạn video được New China đăng tải, ông Trump bước lên trực thăng Marine One cùng phu nhân. Trợ lý mang theo nhiều túi hành lý, bao gồm cả valy hạt nhân ngay phía sau.

Chiếc valy màu đen được coi là vật bất ly thân của Tổng thống Mỹ, cho phép ông Trump ra lệnh tấn công hạt nhân, dù đang ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Trump đem theo valy hạt nhân, bắt đầu công du châu Á - 1

Đám đông người dân Mỹ chứng kiến Tổng thống Donald Trump và phu nhân Melania rời Washington D.C.

Trước khi đến Nhật, ông Trump ngày 3.11 đã dừng chân tại căn cứ quân sự Joint Base Hickam ở Hawaii, nghe báo cáo từ Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương.

Ông Trump sau đó đến thăm Trân Châu Cảng và đài tưởng niệm USS Arizona, tưởng nhớ những người lính Mỹ ngã xuống trong sự kiện Nhật ném bom căn cứ hải quân Mỹ ngày 7.12.1941.

Dự kiến trong ngày hôm nay, ông Trump có mặt ở Nhật Bản và sau đó là Hàn Quốc, để kêu gọi đồng minh thống nhất trong việc giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ sẽ thăm Trung Quốc trong hai ngày 8-9.11, nơi vấn đề khủng hoảng Triều Tiên vẫn được coi là ưu tiên hàng đầu.

Trump đem theo valy hạt nhân, bắt đầu công du châu Á - 2

Ông trump và phu nhân Melania có mặt ở Hawaii.

Ngày 10-11.11, ông Trump tới Việt Nam dự hội nghị APEC tại Đà Nẵng và thăm chính thức Việt Nam ở Hà Nội. Ông Trump sau đó sẽ tới Philippines, kết thúc chuyến công du châu Á dài nhất trong 25 năm qua của một Tổng thống Mỹ.

Trước khi rời Washington D.C, Tổng thống Trump cho biết sẽ kéo dài chuyến công du châu Á để tham dự Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS) diễn ra tại Philippines.

 "Chúng tôi sẽ ở thêm một ngày ở Philippines. Chúng tôi có một hội nghị lớn, hội nghị thứ hai ở đó, và tôi nghĩ chúng tôi sẽ đạt được thành công lớn", ông Trump nói với các phóng viên.

Lần cuối cùng một Tổng thống Mỹ có chuyến thăm châu Á dài ngày là vào năm 1991 và đầu năm 1992. Tổng thống George H.W. Bush khi đó đã bị ốm trong tiệc chiêu đãi cấp Nhà nước ở Nhật Bản.

TT Donald Trump đến VN: Cận cảnh chuyên cơ 'pháo đài' Air Force One

Air Force One hay Không lực 1 - chuyên cơ chở Tổng thống Mỹ Donald Trump được thiết kế như một “pháo đài bất khả xâm...

Theo Đăng Nguyễn - Reuters (Dân Việt)
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang