Sạt lở kinh hoàng ở Trung Quốc, ô tô bị cuốn lăn lông lốc

Thứ Sáu, ngày 14/06/2019 19:00 PM (GMT+7)

Mưa lớn kéo dài khiến 4,5 triệu người dân Trung Quốc bị ảnh hưởng nghiêm trọng và hàng trăm nghìn người phải sơ tán do nước dâng cao, kèm sạt lở đất ở một số khu vực.

Theo Daily Mail, giới chức Trung Quốc cho biết ít nhất 49 người thiệt mạng và 14 người khác mất tích kể từ khi mưa lớn kéo dài từ đầu tháng 6.

Mưa lớn kéo dài còn dẫn đến lũ lụt và sạt lở nghiệm trọng, ảnh hưởng đến hơn 4,5 triệu người ở 8 tỉnh miền nam Trung Quốc.

Sạt lở kinh hoàng ở Trung Quốc, ô tô bị cuốn lăn lông lốc - 1

Ảnh trên cao cho thấy nhà cửa và cơ sở hạ tầng ngập trong nước lũ ở vùng Quảng Tây, Trung Quốc

Ủy ban giảm thiểu thảm họa Trung Quốc cho biết hơn 7.000 ngôi nhà bị sập và hơn 300.000 người phải sơ tán vì nước lũ dâng cao 2m ở một số khu vực.

Chính quyền địa phương ước tính tổng thiệt hại kinh tế trực tiếp do mưa lớn, sạt lở đất gây ra là 10 tỷ nhân dân tệ (hơn 30 tỷ VND). Lũ lụt còn cuốn trôi 31.000 ha hoa màu.

Sạt lở kinh hoàng ở Trung Quốc, ô tô bị cuốn lăn lông lốc - 2

Nhóm cứu hộ chật vật đưa người dân khỏi vùng nước lũ ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

Một video kinh hoàng quay cảnh hàng chục chiếc ô tô, xe tải bị cuốn phăng và chôn vùi dưới lớp bùn đất sạt lở tại miền nam Trung Quốc được chia sẻ nhiều trên các phương tiện truyền thông.

Tân Hoa xã hôm 13/6 phát sóng hình ảnh một nhóm cứu hộ vật lộn để đưa người dân bị mắc kẹt ra khỏi vùng nước lũ ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Ô tô, cầu và nhà cửa trôi nổi giữa dòng nước dữ.

Sạt lở kinh hoàng ở Trung Quốc, ô tô bị cuốn lăn lông lốc - 3

Nhân viên cứu hộ đưa trẻ em qua cầu hôm 10/6

Giới chức địa phương đang phân phát chăn chiếu và các đồ cứu trợ khác tới người dân ở những vùng bị ảnh hưởng.

Một quan chức quản lý tài nguyên nước hôm 11/6 cho biết khoảng 6,7 triệu người ở 22 tỉnh bị ảnh hưởng, 83 người mất tích và thiệt mạng kể từ đầu mùa mưa lũ năm nay.

Tại tỉnh Quảng Tây, 20.000 hộ dân bị cắt điện. Đường sá, cầu cống và các công trình khác bị hư hại nặng, theo China Daily.

Chính quyền Trung Quốc đang chuẩn bị để đối phó với những đợt mưa lớn tiếp theo tại các tỉnh Quảng Đông, Phúc Kiến, Giang Tây, Vân Nam và Tứ Xuyên.

TQ: Sập tường nhà máy vì mưa lớn, 18 người chết thảm

Nhiều vụ tai nạn lao động liên tiếp xảy ra ở Trung Quốc trong thời gian gần đây.

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Trung Quốc