TQ: Phẫn nộ với ảnh chế nô lệ tình dục thời Thế chiến 2

Thứ Năm, ngày 24/08/2017 16:00 PM (GMT+7)

Ảnh chế bao gồm hình ảnh cựu nô lệ tình dục cùng với những câu như “Không nói nên lời và nghẹt thở”.

TQ: Phẫn nộ với ảnh chế nô lệ tình dục thời Thế chiến 2 - 1

Phía dưới ảnh chế là những chú thích như "Không nói nên lời và nghẹt thở"

Người dùng mạng xã hội nổi tiếng của Trung Quốc - QZone – đang phẫn nộ sau khi ảnh chế châm biếm “phụ nữ giải khuây” thời Thế chiến 2 xuất hiện trên QZone.

Ảnh chế bao gồm hình ảnh của những người phụ nữ lớn tuổi, chụp từ bộ phim tài liệu Twenty-Two nói về phụ nữ từng bị bắt cóc và buộc làm nô lệ tình dục cho quân đội Nhật Bản thời thế chiến.

Phía dưới ảnh là những chú thích như "Không nói nên lời và nghẹt thở", "bối rối” - rõ ràng có ý thể hiện sự hài hước, BBC đưa tin.

QZone đã gỡ bỏ những hình ảnh này, xin lỗi vì sự “xúc phạm” chúng gây ra và cho biết họ đang điều tra.

Ước tính có tới 200.000 phụ nữ Đông Nam Á bị buộc làm nô lệ tình dục cho binh lính Nhật trong Thế chiến 2, trong đó có nhiều người Hàn Quốc.

Người dùng QZone phát hiện các ảnh chế vào khoảng ngày 20.8, một tuần sau khi bộ phim Twenty-Two được chiếu vào đúng Ngày Tưởng nhớ Phụ nữ Giải khuây Quốc tế (14.8).

TQ: Phẫn nộ với ảnh chế nô lệ tình dục thời Thế chiến 2 - 2

Người dùng mạng thể hiện sự phẫn nộ với ảnh chế nô lệ tình dục

Hàng ngàn người Trung Quốc đã lên mạng xã hội Sina hay Weibo để thể hiện sự giận dữ. Một số người còn kêu gọi tẩy chay QZone.

"Tên súc vật nào đã làm những bức ảnh này?”, tài khoản OhThisBrainA viết. "Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu đây là thành viên gia đình bạn? Nếu đó là mẹ của bạn?"

Người khác thêm: "Những người chế ảnh này thật vô tâm, tận dụng nỗi đau của người khác để giải trí cho riêng mình”.

Một người nhận được hơn 18.000 lượt thích cho bình luận của mình: "Có một số điều nên luôn được coi là vấn đề nghiêm túc, và đó là điểm mấu chốt, tôi không biết những người làm ảnh này nghĩ gì nữa”.

"Tôi hy vọng họ sẽ đưa ra lời xin lỗi nghiêm túc. Những thứ như thế này không phải là để giải trí. Hoàn toàn không”, tài khoản Cherry_Tiffany viết.

Sau khi bình luận giận dữ xuất hiện tràn lan trên mạng, QZone cho biết những hình ảnh này được "cung cấp bởi bên thứ ba". Nhưng nhiều người không hài lòng với lời giải thích của trang mạng xã hội.

"Bên thứ ba này tự dưng xuất hiện một cách kỳ diệu", tài khoản QinYouDuZhong viết và nhận hơn 1.500 lượt thích.

Nô lệ tình dục thời thế chiến cuối cùng ở TQ qua đời

Một chuyên gia nhận định, Trung Quốc đã không còn ai “ đứng lên và nói về một phần lịch sử”.

Theo Trà My - BBC (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới