TQ: Đi ăn thấy chủ quán “quen quen”, cảnh sát lần ra tội ác 19 năm trước

Thứ Bảy, ngày 18/05/2019 10:00 AM (GMT+7)

Thủ phạm trong một vụ án xảy ra 19 năm trước đã bị bắt khi các cảnh sát tình cờ đi ăn tại cửa hiệu của chính người này.

TQ: Đi ăn thấy chủ quán “quen quen”, cảnh sát lần ra tội ác 19 năm trước - 1

Nghi phạm bị bắt giữ.

Ngày 5/5, một cảnh sát công tác tại thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) là Qiu Diancong khi đi ăn cùng đồng nghiệp tại một quán kebab đã đặc biệt chú ý tới ông chủ cửa hàng. Kebab là món ăn xuất xứ từ Trung Đông, có thành phần chính là thịt nướng.

Qiu nhận ra ông chủ có ngoại hình rất giống tội phạm nằm trong danh sách truy nã của thành phố. Nghi ngờ của Qiu càng tăng lên khi ông chủ cố tình tránh tiếp xúc bằng mắt và nói chuyện với mình.

Trở về sở cảnh sát, Qiu phát hiện 2 điểm đáng chú ý. Thứ nhất, ông chủ cửa hàng có ngoại hình giống một nghi phạm trộm cắp trong một vụ án tại Bắc Kinh. Thứ hai, tên của người này không có trong hệ thống hồ sơ của cảnh sát.

Qiu đã tìm gặp hàng xóm của người đàn ông và được cho biết người này vốn rất ít nói và không bao giờ cãi cọ với người khác. Sau đó, viên cảnh sát trở lại tiệm kebab để hỏi chuyện nhưng ông chủ từ chối. Qiu yêu cầu ông chủ tiệm về đồn. Tại đây, người này đã thú nhận tham gia một vụ giết người cướp của 19 năm trước.

Người đàn ông (họ Ding, 38 tuổi) thừa nhận đã cùng 2 người bạn cướp một xưởng gỗ tại Bắc Kinh và sát hại người chủ vào năm 2000. Khi chạy trốn, người này đã đổi tên và mở cửa hiệu bán kebab ở quê nhà tại tỉnh Chiết Giang.

Sau khi gây án, nhóm bạn của Ding chạy trốn tới những miền khác nhau trên khắp đất nước. 2 tòng phạm của Ding đã bị bắt và xét xử. Một người bị tử hình, người còn lại chịu án tù 19 năm. Ding quay trở lại quê hương và lập gia đình sau 10 năm chạy trốn. Tuy nhiên, lưới trời lồng lộng, Ding đã bị bắt và sẽ phải trả giá cho tội ác của mình.

TQ: Hãi hùng vì ”chày” nghiền ớt hóa ra là vật giết người trong chớp mắt

Người đàn ông Trung Quốc tình cờ nhặt được chiếc túi chứa vật giống chày, liền đem về nhà để nghiền ớt.

Theo Thu Hương - SCMP (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Trung Quốc