Tổng thống Obama ân xá gà tây, bông đùa trước lễ Tạ ơn

Sự kiện: Barack Obama

Tổng thống Mỹ Obama đã cố gắng gây cười cho các khán giả dự buổi ân xá gà tây nhân dịp lễ Tạ ơn của ông tại Nhà Trắng hôm qua (25.11).

"Một cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa nhiều con gà tây để tìm cách vào Nhà Trắng đã diễn ra suốt nhiều tháng qua. Hôm nay, tôi xin thông báo chúng ta có hai con gà giành chiến thắng tên là Honest và Abe", Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố tại buổi ân xá gà tây ở Nhà Trắng hôm thứ Tư.

Ông Obama nhấn mạnh, Mỹ là quốc gia của cơ hội và gà tây Abe giờ đây có cơ hội thứ 2 để sống tiếp phần đời còn lại trong an nhàn ở một trang trại rộng rãi với cái chuồng có tên là "Nhà Trắng trên Ngọn đồi gà tây".

Tổng thống Obama ân xá gà tây, bông đùa trước lễ Tạ ơn - 1

Tổng thống Obama ân xá cho gà tây Abe nhân lễ Tạ ơn tại Nhà Trắng hôm qua.

Theo đó, gà tây Honest và Abe sẽ được đưa đến một trang trại ở Leesburg, bang Virginia, để sống tiếp thay vì trở thành món ăn trong dịp lễ Tạ ơn.

Ông chủ Nhà Trắng cũng cảm ơn hai con gái Sasha, 14 tuổi, và Malia, 17 tuổi, vì đã tham dự buổi lễ.

"Nhân đây tôi cũng muốn cảm ơn Malia và Sasha vì một lần nữa đã đứng đây với tôi trong lúc ân xá gà tây. Hai đứa làm vậy là vì tôi sẽ cảm thấy vui chứ không phải chúng nghĩ đây là việc tôi cần phải làm", ông Obama nhấn mạnh.

Tổng thống Obama ân xá gà tây, bông đùa trước lễ Tạ ơn - 2

Ông chủ Nhà Trắng đã gây cười cho khán giả dự buổi lễ ân xá gà tây bằng nhiều câu bông đùa hài hước.

Đây là lần thứ 7 ông Obama ân xá cho gà tây - truyền thống bắt đầu từ năm 1947 bởi Tổng thống Harry Truman. Lễ Tạ ơn được tổ chức vào ngày thứ Năm cuối cùng trong tháng 11 hàng năm tại Mỹ.

Sau buổi lễ xá tội gà tây, gia đình Tổng thống Obama cùng nhau tới một nhà thờ ở tây bắc Washington để phân phát thịt gà mà ông gọi là "các anh em gà tây kém may mắn" cho các cựu chiến binh và người vô gia cư.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Đăng ([Tên nguồn])
Barack Obama Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN