Tổng thống Mỹ Biden: "Tôi sẵn sàng tới thăm Ukraine!"

Thứ Sáu, ngày 15/04/2022 12:11 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định ông sẵn sàng tới thăm Ukraine, phát ngôn cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ của Washington dành cho Kiev.

Tổng thống Mỹ Biden: "Tôi sẵn sàng tới thăm Ukraine!" - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Getty Images

ABCNews dẫn lời Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 14/4 cho biết, chính quyền của ông "đang quyết định" về việc cử một quan chức cấp cao tới Ukraine, không lâu sau khi lãnh đạo một số quốc gia châu Âu quyết định tới Kiev để thể hiện sự ủng hộ với Ukraine.

Khi phóng viên hỏi nhân vật cấp cao đó là ai, ông Biden hỏi ngược phóng viên: "Bạn sẵn sàng đi chứ?". Phóng viên đáp lại "Còn ngài thì sao?". Ông Biden trả lời: "Rồi".

Trước đó, tờ Politico dẫn các nguồn tin chính quyền Mỹ tiết lộ, các ứng viên hàng đầu cho chuyến công du Kiev là Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken hoặc Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin. Mỹ sẽ không báo trước lịch trình các chuyến công du vì lí do an ninh.

Từ khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine, Mỹ không đóng vai trò nào trong tiến trình đối thoại giữa Nga và Ukraine, nhưng thể hiện sự ủng hộ dành cho Kiev thông qua viện trợ vũ khí và các biện pháp cấm vận khắt nhe nhằm vào Moscow.

Hôm 13/4, Tổng thống Biden đã công bố khoản hỗ trợ quân sự bổ sung 800 triệu USD dành cho Ukraine, bao gồm các vũ khí mới theo yêu cầu của Kiev như pháo, thiết giáp, xuồng không người lái và cả trực thăng.

Nguồn: https://cand.com.vn/the-gioi-24h/tong-thong-my-biden-toi-san-sang-toi-tham-ukraine--i650347/

Ông Biden cấm ”súng ma”

Mỹ chính thức cấm các loại súng cầm tay không có số sê-ri. 

Chia sẻ
Theo Thiện Nhân (Công an nhân dân)
sự kiện Joe Biden
Báo lỗi nội dung