Tình hình bất ổn, ông Tập yêu cầu quân đội “sẵn sàng ứng phó”

Thứ Tư, ngày 10/03/2021 11:15 AM (GMT+7)

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình yêu cầu quân đội phải "sẵn sàng ứng phó” với những tình huống phức tạp và khó khăn trong lúc đất nước đối mặt những thách thức an ninh.

Tình hình bất ổn, ông Tập yêu cầu quân đội “sẵn sàng ứng phó” - 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Ông Tập đồng thời là Chủ tịch Quân ủy Trung ương, đưa ra tuyên bố trên trong cuộc thảo luận có sự tham dự của các đại biểu lực lượng vũ trang, khi kỳ họp quốc hội thường niên diễn ra ở Bắc Kinh, theo SCMP.

"Tình hình an ninh hiện nay của đất nước phần lớn là không ổn định và không chắc chắn", ông Tập nói. "Toàn quân phải phối hợp chặt chẽ giữa nâng cao năng lực và sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng ứng phó với nhiều tình huống phức tạp, khó khăn bất cứ lúc nào, kiên quyết bảo vệ chủ quyền, an ninh và lợi ích phát triển của đất nước, hỗ trợ đắc lực cho sự nghiệp xây dựng toàn diện một nhà nước xã hội chủ nghĩa hiện đại".

Ông Tập cũng nhấn mạnh sự cần thiết của "khả năng răn đe chiến lược ở mức cao và hệ thống tác chiến phối hợp", cũng như việc đổi mới công nghệ hơn nữa trong quân đội.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa hôm 6.3 kêu gọi quân đội tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu, nói rằng an ninh quốc gia của Trung Quốc đã "bước vào giai đoạn rủi ro cao".

"Sự phục hưng vĩ đại của Trung Quốc đang ở một giai đoạn quan trọng, khi chúng ta đối mặt với những cơ hội cũng như những thách thức chưa từng có", ông Ngụy nói, cảnh báo các nỗ lực kiềm chế Trung Quốc của Mỹ sẽ xuyên suốt quá trình này.

Quân đội Trung Quốc đã trải qua hàng loạt cải cách sâu rộng trong những năm gần đây. Ông Tập đặt mục tiêu hoành thành hiện đại hóa quân đội Trung Quốc vào năm 2035 và đưa quân đội Trung Quốc trở thành lực lượng chiến đấu “đẳng cấp thế giới” vào năm 2050.

Tuần trước, Bắc Kinh đã công bố mức tăng ngân sách quốc phòng 6,8% cho năm 2021, tăng nhẹ so với mức 6,6% của năm 2020.

Nguồn: http://danviet.vn/tinh-hinh-bat-on-ong-tap-yeu-cau-quan-doi-san-sang-ung-pho-50202110311132994.h...

Ông Tập cảnh báo ”thảm họa” trong điện đàm với ông Biden 

Ông Biden hôm 10/2 lần đầu tiên điện đàm với ông Tập kể từ khi nhậm chức Tổng thống Mỹ. Đây được xem là một động...

Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung