Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Tỉ phú Jack Ma gặp Trump, hứa tạo triệu việc làm cho Mỹ

Thứ Ba, ngày 10/01/2017 12:30 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Jack Ma

, Donald Trump

Trump khen Jack Ma là một doanh nhân tài năng, tuyệt vời và thậm chí là hàng đầu thế giới.

Tỉ phú Jack Ma gặp Trump, hứa tạo triệu việc làm cho Mỹ - 1

Jack Ma phát biểu sau cuộc gặp Trump ở New York.

Ngày 9.1, tỉ phú Jack Ma giàu thứ 2 ở Trung Quốc đã có cuộc gặp với tân Tổng thống Mỹ Donald Trump ở tháp Trump nổi tiếng. Hai bên đã bàn bạc về các chủ đề thương mại điện tử và Jack Ma cũng đề xuất giúp đỡ Trump tạo ra một triệu việc làm mới cho người dân Mỹ.

Tỉ phú sàn thương mại điện tử Alibaba cũng cho biết sẽ tạo ra nền tảng để giúp 1 triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Mỹ có thể bán hàng tới thị trường 1,4 tỉ dân tại Trung Quốc. Hai bên có cuộc hội đàm 40 phút ở New York và khẳng định “thu lại những kết quả rất tích cực”.

Với tỉ phú Trump, cuộc gặp với Jack Ma giúp ông có thêm cơ hội hiện thực hóa lời hứa hỗ trợ thương mại trong nước và tạo thêm nhiều việc làm. Lo lắng về các chính sách thương mại cũng được Trump giải tỏa phần nào trong cuộc gặp quan trọng này.

Theo thống kê của eMarketer, người tiêu dùng Trung Quốc sẽ bỏ ra 150 tỉ USD chi tiêu các sản phẩm nhập khẩu trong năm 2020.

Với Alibaba, bước đi này là quân bài chiến lược nhằm mở rộng doanh thu. CEO Jack Ma có tham vọng tăng doanh thu từ nước ngoài lên 40% tổng thu nhập trong 10 năm tới. Kế hoạch trong 20 năm tới của Jack Ma là phục vụ cho thị trường 2 tỉ dân toàn cầu và hỗ trợ 10 triệu doanh nghiệp tạo ra lợi nhuận.

Tỉ phú Jack Ma gặp Trump, hứa tạo triệu việc làm cho Mỹ - 2

Jack Ma hứa sẽ tạo ra 1 triệu việc làm cho dân Mỹ.

“Chúng tôi muốn giúp đỡ các doanh nghiệp, công ty nhỏ ở Mỹ bán sản phẩm tới mọi tầng lớp khách hàng ở Trung Quốc”, Jack Ma từng phát biểu năm 2015 trên tờ Thời báo phố Wall. “Người tiêu dùng Trung Quốc sẽ được mua hàng hóa Mỹ nếu họ cần. Đổi lại, điều này giúp Mỹ tạo thêm nhiều việc làm và tăng xuất khẩu”.

Hiện nay, quan hệ thương mại song phương Mỹ-Trung giúp cho 40 triệu người Mỹ có việc làm, theo số liệu của Phòng thương mại Mỹ. Trong 5 năm qua, Mỹ đã xuất khẩu 500 tỉ USD giá trị hàng hóa tới Trung Quốc.

Trump khen Jack Ma là một doanh nhân tuyệt vời và thậm chí là hàng đầu toàn cầu.

Hiện nay, tầng lớp 300 triệu dân trung lưu ở Trung Quốc là thị trường mua sắm lớn nhất thế giới. Cơ hội việc làm dành cho các doanh nghiệp nhắm vào phân khúc này vẫn còn rất lớn.

Jack Ma là tỉ phú giàu thứ hai hiện nay ở Trung Quốc, đứng sau Vương Kiện Lâm, ông vua bất động sản. Tổng tài sản của Jack Ma là 27 tỉ USD, giàu thứ 28 thế giới. Dự kiến Jack Ma sẽ sớm vượt qua Vương Kiện Lâm trong thời gian tới khi Alibaba mở rộng thị trường toàn cầu.

Theo Quang Minh - SCMP (Dân Việt)
Jack Ma
Theo bạn, đâu là yếu tố giúp Jack Ma thành công như ngày hôm nay?
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang