Thông tin mới về vụ nổ kho đạn ở Crimea

Quân đội Nga cho biết, cơ sở hạ tầng dân sự bị phá hủy trong vụ nổ tại một kho đạn ở bán đảo Crimea. 

Video, đăng tải trên mạng xã hội Twitter, được cho là ghi lại cảnh kho đạn phát nổ ở Crimea hôm 16/8. 

Vụ cháy nổ một kho đạn tại một địa điểm quân sự ở phía bắc Crimea sáng 16/8 là một hành động phá hoại có chủ đích, theo cập nhật mới từ Bộ Quốc phòng Nga

Nhắc đến phản ứng của Moscow, Bộ Quốc phòng Nga cho biết đang "thực hiện các biện pháp cần thiết để khắc phục hậu quả của hành động phá hoại". 

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho hay, vụ nổ ở kho đạn gây thiệt hại cho "một số đường dây điện, trạm điện đường sắt dân sự và một số nhà dân xung quanh". 

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, địa điểm xảy ra vụ nổ nằm gần làng Maiskoye, quận Dzhankoy, Crimea. Quân đội Nga sử dụng địa điểm này làm kho chứa đạn tạm thời. Một đám cháy bùng lên gây ra vụ nổ. 

Ông Sergey Aksyonov, người đứng đầu chính quyền Crimea, đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn khu vực hôm 16/8 sau vụ nổ. Giới chức Crimea cho biết, 2 dân thường bị thương trong vụ việc, nhưng tính mạng của họ không bị đe dọa. 

Giao thông đường sắt cũng bị gián đoạn ở Crimea do một tuyến đường sắt bị hư hại. Chính quyền Crimea cho biết sẽ triển khai thêm xe buýt để vận chuyển hành khách. 

Hôm 9/8, một vụ hỏa hoạn khác đã xảy ra tại sân bay quân sự Saky gần thị trấn Novofedorovka, Crimea gây nổ. Vụ việc khiến 1 người chết và 14 người khác bị thương, theo đài RT. Bộ Quốc phòng Nga cho biết, không phát hiện dấu hiệu phá hoại trong vụ việc. 

Nguồn: [Link nguồn]

Ẩn số Ukraine trong vụ nổ căn cứ Nga tại Crimea

Chuyên gia nhận định loạt vụ nổ mới đây tại căn cứ không quân Saki của Nga trên bán đảo Crimea ngụ ý rằng các vị trí của Nga đằng sau chiến tuyến có lẽ không còn an toàn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẰNG LÂU- RT ([Tên nguồn])
Tin tức Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN