Thông tin mới về ổ dịch Delta ở Trung Quốc

Thứ Tư, ngày 15/09/2021 12:45 PM (GMT+7)

Ổ dịch Covid-19 mới ở Trung Quốc tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm gia tăng. 

Sự kiện: Dịch COVID-19

Thông tin mới về ổ dịch Delta ở Trung Quốc - 1

Xét nghiệm diện rộng toàn thành phố đang được Trung Quốc thực hiện ở thành phố Phủ Điền và Hạ Môn ở tỉnh Phúc Kiến do liên quan tới ổ dịch mới. Ảnh: Reuters

Theo SCMP, ổ dịch Covid-19 do biến chủng Delta gây ra ở tỉnh ven biển Phúc Kiến của Trung Quốc hôm 14/9 có thêm 51 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm của ổ dịch này lên 186 ca chỉ trong một tuần.

Thành phố Phủ Điền, nơi đầu tiên phát hiện ca nhiễm trong ổ dịch mới ở Phúc Kiến, ghi nhận thêm 33 ca nhiễm trong ngày 14/9. 

Người dân không được phép rời khỏi thành phố, nơi cách Thượng Hải 6 giờ đi tàu, và quá trình xét nghiệm diện rộng đang được gấp rút thực hiện. 

Tại thành phố Hạ Môn, một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng ở Phúc Kiến với 5,6 triệu dân, hôm 14/9 ghi nhận 12 ca nhiễm mới và một ca nhiễm không triệu chứng. Hầu hết số ca nhiễm mới thuộc nhà máy đồ thủ công Chenming khi một số nhân viên công ty tới Phủ Điền du lịch và sau đó trở lại làm việc được 6 ngày. 

Một nhân viên họ Wang của nhà máy Chenming chia sẻ với tờ Chutian Metropolis Daily rằng, các nhân viên bị nhiễm Covid-19 hầu hết ở cùng một phân xưởng trong nhà máy, nơi có khoảng 300 nhân viên. Nhân viên này còn cho biết, ổ dịch xảy ra trong công ty là một điều bất ngờ vì toàn bộ nhân viên đều tuân thủ đeo khẩu trang và giữ khoảng cách ít nhất 1 mét. 

"Tôi cho rằng ổ dịch xuất hiện là do biến chủng này rất dễ lây lan", Wang chia sẻ từ một khách sạn địa phương, nơi anh đang được cách ly.

Ổ dịch mới cũng lây lan tới thành phố Tuyền Châu, nơi ghi nhận 5 ca nhiễm mới hôm 14/9. 

Nguồn: http://danviet.vn/thong-tin-moi-ve-o-dich-delta-o-trung-quoc-50202115912442258.htm

Biến thể Delta lọt lưới ra cộng đồng, chiến lược “không Covid-19” của TQ gặp thách thức

Một người đàn ông hoàn thành cách ly bắt buộc 21 ngày khi trở về Trung Quốc từ nước ngoài, được xác định là nguồn...

Theo Nguyễn Thái - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung