Thống đốc New York dính cáo buộc tấn công tình dục nặng nề nhất

Thứ Năm, ngày 11/03/2021 12:15 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một nữ trợ lý cáo buộc thống đốc New York Andrew Cuomo đã sờ soạng vòng một của cô ngay trong dinh thự thống đốc. Đây là cáo buộc nghiêm trọng nhất trong số những cáo buộc gần đây của một số phụ nữ nhằm vào ông Cuomo.

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Thống đốc New York dính cáo buộc tấn công tình dục nặng nề nhất - 1

Thống đốc New York Andrew Cuomo. Ảnh: AP

Tờ Times Union of Albany hôm 10/3 đưa tin, nữ trợ lý giấu tên cho biết vụ việc xảy ra khi ông Cuomo gọi cô tới dinh thự thống đốc ở thành phố Albany, bang New York, để giúp giải quyết vấn đề liên quan tới điện thoại di động. 

Nữ trợ lý cho biết thống đốc New York đã chủ động đóng cửa phòng khi chỉ còn cô và ông ấy. Cô này cáo buộc ông Cuomo tiến tới gần, thò tay vào áo và bắt đầu sờ soạng vòng một của cô. 

Nữ trợ lý giấu tên tố cáo thêm rằng, thống đốc New York còn động chạm vào người cô và đưa ra những lời lẽ tán tỉnh khiếm nhã nhiều lần. 

Theo Times Union of Albany, các cáo buộc mới nhất của nữ trợ lý được đưa ra sau khi cô xem buổi họp báo của ông Cuomo hôm 3/3 - đánh dấu lần đầu tiên thống đốc New York chính thức lên tiếng về bê bối tình dục. Trong họp báo, ông Cuomo phủ nhận việc sờ soạng và cố ý đụng chạm vào cơ thể phụ nữ. 

Cảm thấy cần phải lên tiếng, nữ trợ lý chia sẻ câu chuyện của mình với một nữ giám sát viên, người sau đó báo tin này cho một luật sư của văn phòng thống đốc hôm 8/3. 

Trước lời tố cáo hôm 10/3, các cáo buộc nhằm vào ông Cuomo bao gồm các tuyên bố ông này khiến một số phụ nữ trẻ cảm thấy không thoải mái ở nơi làm việc với những lời tán tỉnh hay thậm chí đòi hôn.

Thống đốc New York dính cáo buộc tấn công tình dục nặng nề nhất - 2

Cựu trợ lý Charlotte Bennett tố cáo ông Cuomo có lời lẽ khiếm nhã và hỏi về đời sống tình dục. Ảnh: Inside Express

Cụ thể, thống đốc bang New York đang phải đối mặt với các cáo buộc quấy rối tình dục từ 5 phụ nữ, bao gồm cả cựu trợ lý Charlotte Bennett. Debra Katz, luật sư của Bennett, tối 10/3 cho biết, cáo buộc mới nhất của nữ trợ lý giấu tên "giống một cách kỳ lạ" với trường hợp của thân chủ cô. 

Bennett cho biết cô được gọi đến văn phòng của ông Cuomo vào một ngày cuối tuần với lý do thống đốc cần hỗ trợ về điện thoại di động. Cựu trợ lý cho biết ông Cuomo đã hỏi về đời sống tình dục và gạ tình cô. 

"Hành vi quấy rối tình dục của ông Cuomo với thân chủ tôi được các phụ tá khác của ông ta che giấu và sẽ không bao giờ có kết quả điều tra chính xác. Chính điều này khiến một phụ nữ trẻ khác bị lạm dụng", luật sư Katz nói. 

Ông Cuomo đã phủ nhận cáo buộc cố ý đụng chạm vào cơ thể phụ nữ nhưng lại lên tiếng xin lỗi nếu những cử chỉ bình thường ông vẫn hay làm (như ôm hôn) khiến một số phụ nữ cảm thấy không thoải mái. 

"Như đã nói, tôi không bao giờ cố tình đụng chạm vào cơ thể người khác. Các tình tiết trong lời tố cáo này thực sự gây khó chịu. Tôi sẽ không nói thêm về vấn đề này nữa. Tôi tin tưởng vào kết quả điều tra của tổng chưởng lý", một phát ngôn viên dẫn lời ông Cuomo tối 10/3. 

Letitia James, tổng chưởng lý bang New York, đã tập hợp một nhóm điều tra để xem xét các cáo buộc về hành vi của ông Cuomo tại nơi làm việc. Ông Cuomo kêu gọi các nghị sĩ và công chúng chờ đợi kết quả điều tra. 

Trước lời kêu gọi từ chức của nhiều nghị sĩ và người dân, ông Cuomo khẳng định sẽ không làm điều đó. Một số nghị sĩ như Zohran Kwame Mamdani (đảng Dân chủ) hay Mike Lawler (đảng Cộng hòa) còn kêu gọi luận tội ông Cuomo. 

"Làm sao có thể để một người như vậy làm lãnh đạo của bang New York?", ông Zohran đăng tải trên Twitter tối 10/3.

Ông Lawler gọi thống đốc bang New York là "kẻ đi săn tình dục" và cần phải bị trừng phạt. 

Nguồn: http://danviet.vn/thong-doc-new-york-dinh-cao-buoc-tan-cong-tinh-duc-nang-ne-nhat-50202111312143...

Thống đốc New York nghẹn ngào nói về bê bối quấy rối tình dục

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo hôm 3/3 nghẹn ngào khi nói lời xin lỗi về các cáo buộc quấy rối tình dục liên quan tới...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung