Thêm một địa bàn ở Ukraine muốn trở thành một phần của Nga

Thứ Năm, ngày 07/07/2022 15:10 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Theo hãng thông tấn Nga TASS, cư dân và quan chức chính quyền dân sự lâm thời tỉnh Kharkiv ở khu vực do Nga kiểm soát muốn vùng lãnh thổ này trở thành một phần của Nga.

Thêm một địa bàn ở Ukraine muốn trở thành một phần của Nga - 1

Nga ngày 6.7 đã phóng tên lửa nhằm vào nhiều mục tiêu ở tỉnh Kharkiv.

Đây là tuyên bố được đưa ra bởi Vitaly Ganchev, người đứng đầu chính quyền dân sự lâm thời do Nga hậu thuẫn của tỉnh Kharkiv.

Ông Ganchev nói chính quyền dân sự lâm thời ở tỉnh Kharkiv cũng khuyến khích người dân hướng về Nga. “Sau tất cả, chúng tôi đều có nguyện vọng hướng về Nga”, ông Ganchev nói.

Người đứng đầu chính quyền dân sự lâm thời của tỉnh Kharkiv nói nhiều cư dân địa phương đã bày tỏ nguyện vọng muốn được cấp quốc tịch Nga.

Cũng theo ông Ganchev, các lực lượng Nga đã kiểm soát 20% diện tích tỉnh Kharkiv. Tuy nhiên, Nga chưa kiểm soát được thành phố Kharkiv, thủ phủ của tỉnh cùng tên.

Tình hình ở các khu vực này vẫn đang hết sức căng thẳng, vì nhiều khu vực tập trung đông dân cư đang trở thành điểm nóng giao tranh giữa các lực lượng Nga và quân đội Ukraine. 

Giới chức chính quyền dân sự lâm thời ở Kharkiv nói nguy cơ các nhóm binh sĩ Ukraine xâm nhập vẫn còn cao, và lực lượng an ninh địa phương đang nỗ lực giảm thiểu rủi ro cho dân thường.

Bước tiến lớn nhất mà quân đội Nga đạt được ở Kharkiv cho đến nay là việc kiểm soát thành phố chiến lược Izyum, cách thủ phủ Kharkiv khoảng 120km.

Ngoài Kharkiv, tỉnh Kherson và Zaporizhzhia đang từng bước hòa nhập vào Nga. Người dân sống ở Kherson và Zaporizhzhia được cấp hộ chiếu Nga, sử dụng đồng tiền Nga và nhiều dịch vụ khác do Nga cung cấp.

Nguồn: http://danviet.vn/them-mot-dia-ban-o-ukraine-muon-tro-thanh-mot-phan-cua-nga-5020227715926859.ht...

Rào cản ngăn quân đội Ukraine tái kiểm soát Kherson từ tay Nga 

Các binh sĩ Ukraine đã chuẩn bị cho một đợt tấn công quy mô lớn nhằm tái kiểm soát thành phố Kherson và các khu vực lân cận.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - TASS (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung