Thêm 100 cá voi bị dồn vào một góc, đâm chết hàng loạt ở Đan Mạch

Thứ Tư, ngày 12/09/2018 19:00 PM (GMT+7)

Đoạn video mới quay cảnh người dân trên đảo Faroe của Đan Mạch tiếp tục thảm sát ít nhất 100 con cá voi hoa tiêu và cá heo.

Cảnh cá heo bị thảm sát hàng loạt trên đảo Faroe của Đan Mạch.

Theo Daily Mail, cuộc đi săn diễn ra vào ngày 11.9, sau khi người dân trên đảo Faroe phát hiện đàn cá voi và cá heo mới bơi qua hòn đảo.

Những hình ảnh người dân dồn cá voi hoa tiêu vào bờ rồi đâm chết hàng loạt được nhà hoạt động vì sinh vật biển Sea Shepherd đăng tải trên mạng xã hội Facebook.

Theo quy định, cá voi và cá heo phải được giết bằng công cụ đặc biệt. Nhưng video cho thấy người dân trên đảo chỉ sử dụng loại dao thông thường. Đây là cuộc đi săn thứ 11 của người dân trên đảo Faroe trong mùa hè năm nay.

Mỗi mùa hè, khoảng 800 con cá voi hoa tiêu và cá heo bị thảm sát để lấy thịt trên đảo Faroe. Đây là hòn đảo của Đan Mạch, nằm giữa Na Uy và Iceland.

Thêm 100 cá voi bị dồn vào một góc, đâm chết hàng loạt ở Đan Mạch - 1

Cá voi và cá heo bị thảm sát ở đảo Faroe.

Hình ảnh trong video cho thấy cảnh người dân trên đảo đổ xô ra biển khi thấy cá voi bị lùa vào vùng nước nông. Chỉ vài phút sau, cả vùng biển nhuộm đỏ máu bởi những sinh vật biển thông minh bị đâm chết, cắt cổ.

Truyền thống giết cá voi, cá heo lấy thịt trên đảo Faroe được cho là đã có từ cách đây 1.000 năm trước. Người ta dùng mũi lao nhọn để cắt đứt dây thần kinh ở cổ cá voi, khiến nó chết ngay lập tức.

Nhưng ngày nay, người dân đảo Faroe thậm chí chỉ dùng những con dao thông thường và trẻ em cũng tham gia vào cuộc thảm sát này.

Cuộc đi săn như vậy bị các nhà hoạt động chỉ trích là tàn bạo và không cần thiết. Những con cá voi còn sống hoảng hốt tìm thường thoát một cách vô vọng, trong bể máu của đồng loại.

Thêm 100 cá voi bị dồn vào một góc, đâm chết hàng loạt ở Đan Mạch - 2

Người dân trên đảo dùng mọi vật sắc nhọn để giết chết cá voi.

Chính quyền trên đảo khẳng định người dân có quyền săn bắt cá voi lấy thịt, phục vụ nhu cầu chính đáng của bản thân. Mỗi con cá voi cho tới hàng trăm kg thịt và mỡ.

Nếu không đi săn cá voi, người dân trên đảo phải nhập thịt từ bên ngoài, vốn rất đắt đỏ và nguồn hàng không dồi dào.

Ước tính cộng đồng cá voi hoa tiêu ở phía Bắc Đại Tây Dương vào khoảng 778.000 con và 100.000 thường bơi qua khu vực đảo Faroe vào mùa hè. Trong khi đó, người dân trên đảo giết chết khoảng 800 cá voi mỗi năm.

“Những người không biết đi săn có thể cảm thấy ghê rợn. Nhưng đây là hoạt động quan trọng để duy trì sự sinh tồn của người dân sống ở hòn đảo lạnh giá này”, phát ngôn viên trên đảo nói.

Cảnh thảm sát một lúc hơn 180 cá voi nhuộm đỏ vùng biển Đan Mạch

Mùa hè hàng năm, hàng trăm con cá voi lại bị thảm sát ở khu vực đảo Faroe của Đan Mạch khiến các nhà hoạt động vì quyền...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới