Thảm sát kinh hoàng ở Ai Cập, 235 người thiệt mạng

Thứ Bảy, ngày 25/11/2017 07:41 AM (GMT+7)

Ít nhất 235 người thiệt mạng và 130 người bị thương trong vụ tấn công bằng bom và súng nhằm vào một nhà thờ Hồi giáo ở Ai Cập.

Thảm sát kinh hoàng ở Ai Cập, 235 người thiệt mạng - 1

Thi thể các nạn nhân thiệt mạng nằm la liệt trong nhà thờ Hồi giáo Al Rawdah.

Một vụ nổ lớn xảy ra tại nhà thờ Hồi giáo Al Rawdah trên bán đảo Sinai ở Ai Cập vào ngày 24.11, khi các tín đồ đang cầu nguyện bên trong tòa nhà. Trong lúc mọi người hoảng loạn bỏ chạy ra ngoài, những kẻ khủng bố đã điên cuồng xả súng vào đám đông.

Những hình ảnh được chụp tại hiện trường cho thấy các thi thể được phủ chăn trong nhà thờ Al Rawdah. Xe cứu thương tới hiện trường để đưa nạn nhân bị thương tới các bệnh viện gần đó cũng bị những kẻ khủng bố xả súng tấn công. 

Thảm sát kinh hoàng ở Ai Cập, 235 người thiệt mạng - 2

Vụ tấn công khiến 235 người thiệt mạng và 130 người bị thương.

“Chúng xả súng vào những người đang bỏ chạy khỏi nhà thờ”, một người dân địa phương có mặt tại hiện trường nói với hãng tin Reuters. “Chúng cũng bắn vào các xe cứu thương”.

Các vụ tấn công được thực hiện bởi các phiến quân Hồi giáo cực đoan. Truyền hình quốc gia Ai Cập cho biết có 5 tay súng tham gia vụ tấn công. Theo Business Insider, đây là một trong những vụ thảm sát lớn nhất trong lịch sử Ai Cập hiện đại. 

Văn phòng của Tổng thống Ai Cập Abdelfattah El-Sisi đã thông báo 3 ngày quốc tang sau vụ tấn công khủng bố. Ông El-Sisi cho biết vụ tấn công nhằm mục đích làm lung lay lòng tin của người dân Ai Cập, nhưng nó chỉ làm tăng nỗ lực chống khủng bố của Ai Cập.

Video: Chiến đấu cơ Ai Cập dội bom “thiêu rụi” khủng bố IS

5 tên khủng bố sai lầm khi co cụm một chỗ và trở thành “mồi ngon” cho quả bom ném từ máy bay chiến đấu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã miêu tả vụ tấn công ở Ai Cập là “hành động hèn nhét”, trong khi nhấn mạnh rằng thế giới cần đánh bại khủng bố bằng quân sự.

Phiến quân trên bán đảo Sinai đã thực hiện hàng loạt vụ tấn công nhằm vào các lực lượng an ninh ở Ai Cập từ khi ông El-Sisi còn là Tư lệnh các lực lượng vũ trang Ai Cập, dẫn tới cựu Tổng thống Mohamed Morsi bị lật đổ vào năm 2013.

Theo Huy Phong (Theo RT) (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới