Xả súng, đánh bom tự sát rúng động trong quốc hội Iran

Thứ Tư, ngày 07/06/2017 17:19 PM (GMT+7)

4 tay súng đã đột nhập vào tòa nhà quốc hội Iran, tấn công khiến nhiều người chết và bị thương.

Xả súng, đánh bom tự sát rúng động trong quốc hội Iran - 1

Cảnh sát giải cứu dân khỏi tòa nhà quốc hội Iran

Các tay súng và kẻ đánh bom tự sát vừa tấn công phối hợp nhằm vào quốc hội Iran và ngôi mộ của nhà lập nước Iran Ruhollah Khomeini ở Tehran, giết chết một số người.

Theo Guardian, 4 tay súng đã đột nhập vào tòa nhà quốc hội ở thủ đô Tehran với nhiều súng trường và một khẩu súng lục. Một trong những kẻ tấn công đánh bom liều chết ở tầng 4, theo hãng tin ISNA của Iran. Hãng tin này cũng cho biết có 3 người chết.

Theo hãng tin Tasnim, các nguồn tin không xác nhận cho biết có 7 người bao gồm một nhân viên bảo vệ bị giết. Ngoài ra, thông tin chưa được kiểm chứng nói rằng một số nghị sĩ bị bắt làm con tin.

Không rõ những kẻ tấn công vào toà nhà quốc hội bằng cách nào, nơi có rất nhiều điểm kiểm soát an ninh. Trực thăng cảnh sát đang bao vây tòa nhà, cổng vào bị đóng cửa, đường dây điện thoại bên trong bị ngắt kết nối.

Xả súng, đánh bom tự sát rúng động trong quốc hội Iran - 2

Bom nổ tại ngôi mộ của cố lãnh đạo Iran

Các nhân chứng nói rằng những kẻ tấn công bắn súng từ tầng bốn xuống người đi dưới phố.

Nhân chứng Ebrahim Ghanimi, người đi qua tòa nhà lúc cuộc tấn công diễn ra, nói với AP: "Tôi tưởng trẻ con đang chơi pháo hoa, nhưng tôi nhận ra mọi người đang trốn và nằm trên đường phố."

Khoảng nửa giờ sau cuộc tấn công ở quốc hội, 3-4 người khác đi vào khu mộ của cố lãnh đạo Iran Khomeini và bắt đầu xả súng. Sau đó một kẻ tấn công cũng kích nổ đai bom tự sát. Một nhân viên bảo vệ và người làm vườn bị giết, và ít nhất bốn người bị thương.

Khu mộ của cố lãnh đạo Iran nằm ở phía nam Tehran, cách tòa nhà quốc hội 19km. Một quả bom khác được tháo dỡ ở đây bởi lực lượng an ninh.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận trách nhiệm vụ tấn công trên kênh tin tức Amaq của tổ chức này.

Iraq: IS dùng 600 con chó để đánh bom tự sát

Phiến quân IS được cho là đang huấn luyện chó để đánh bom tự sát tại Iraq.

Theo Trà My - The Guardian (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới