Tàu chở dầu Iran trúng 2 tên lửa gần Ả rập Saudi, phát nổ và bốc cháy

Thứ Sáu, ngày 11/10/2019 14:20 PM (GMT+7)

Một tàu chở dầu Iran phát nổ và bốc cháy giữa biển sau khi có thông tin tàu này bị trúng 2 quả tên lửa tại khu vực ngoài khơi bờ biển Ả rập Saudi.

Tàu chở dầu Iran trúng 2 tên lửa gần Ả rập Saudi, phát nổ và bốc cháy - 1

Một tàu chở dầu của Iran bị trúng tên lửa gần cảng biển Jeddah của Ả rập Saudi (ảnh minh họa)

Tờ Daily Mail hôm 11/10 đưa tin, công ty Dầu khí quốc gia Iran cho biết tàu chở dầu Sinopa bị trúng 2 tên lửa khi đang ở khu vực biển cách cảng Jeddah của Ả rập Saudi gần 100 km, khiến con tàu này bị thiệt hại nặng.

Vụ nổ phá hủy 2 bể chứa dầu trên con tàu, được cho là chở theo một triệu thùng dầu tới Syria, khiến dầu tràn ra biển Đỏ.

"Các chuyên gia tin rằng đây là một vụ tấn công khủng bố", một nguồn tin chia sẻ với tờ ISNA của Iran.

Hãng tin Nour, thân cận với lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), cho biết thủy thủ đoàn trên tàu chở dầu Sinopa vẫn an toàn.

Căng thẳng giữa Iran và Ả rập Saudi tăng cao kể từ sau vụ 2 cơ sở sản xuất dầu của Ả rập Saudi bị tấn công hôm 14/9, gây hỏa hoạn và thiệt hại lớn.

Lực lượng phiến quân Houthi ở Yemen tuyên bố nhận trách nhiệm về các vụ tấn công nhưng một quan chức Mỹ cho rằng nguồn cơn bắt đầu từ phía tây nam Iran. Ả rập Saudi cũng cáo buộc Iran liên quan đến vụ tấn công, trong khi Tehran phủ nhận điều này.

Mỹ vừa ra lệnh bắt khẩn cấp tàu chở dầu, Iran ”hóa phép” khiến Grace 1 biến mất

Bộ Tư pháp Mỹ mới đây công bố trát bắt giữ tàu chở dầu Grace 1 của Iran với lý do tàu này tham gia vào các hoạt động...

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Mỹ - Iran