Sốc với hổ mang chúa khổng lồ chưa từng thấy ở Indonesia

Con rắn hổ mang dài khoảng 5 mét, to lớn vượt bậc trên tay người đàn ông Indonesia khiến cư dân mạng cảm thấy sốc.

Sốc với hổ mang chúa khổng lồ chưa từng thấy ở Indonesia - 1

Hổ mang chúa khổng lồ, to lớn vượt bậc.

Theo Daily Star, hổ mang chúa bị một nông dân Indonesia bắt được trên đảo Borneo. Người đàn ông này nói anh ta tình cờ bắt được con rắn khi nó đang bò trên một con đường.

Kích thước to lớn vượt bậc của hổ mang chúa người dân địa phương kinh hãi. Người đàn ông tên Made Dwi Sudarmawan tranh thủ chụp một vài bức ảnh với con rắn to lớn hiếm thấy, trước khi thả nó về tự nhiên.

Sốc với hổ mang chúa khổng lồ chưa từng thấy ở Indonesia - 2

Nhiều người không tin rằng, những bức ảnh trên là thật.

Trong một bức ảnh, người xem có thể nhìn thấy hổ mang chúa to lớn hơn cả cánh tay của người đàn ông. Bức ảnh Made đăng tải lên mạng xã hội Facebook nhanh chóng thu hút hơn 20.000 lượt chia sẻ.

Một số bức ảnh cho thấy con rắn to lớn đến kỳ lạ, nhưng những bức ảnh chụp ở góc độ khác thì lại tỏ ra hợp lý hơn.

Sốc với hổ mang chúa khổng lồ chưa từng thấy ở Indonesia - 3

Hổ mang chúa ước tính dài tới 5 mét.

Trong khi nhiều người không tin những bức ảnh này là thật, chuyên gia nghiên cứu về loài bò sát ở trung tâm sinh học ở Indonesia, Amir Hamidy lại đưa ra nhận định khác.

Ông Amir nói: “Tôi nghĩ bức ảnh là thật. Con rắn trong ảnh là hổ mang chúa. Chúng là loài rắn dài nhất thế giới, có thể phát triển tới 5-6 mét”.

Sốc với hổ mang chúa khổng lồ chưa từng thấy ở Indonesia - 4

Người đàn ông Indonesia sau đó đã thả con rắn về tự nhiên.

Made Dwi Sudarmawan chia sẻ thêm: “Tôi không ngờ là những bức ảnh lại thu hút sự chú ý đến vậy. Tôi bắt được con rắn khi nó đang bò quanh khu vực dân cư. Chúng tôi sẽ sớm thả nó về tự nhiên, cách xa nơi con người sinh sống”.

Hổ mang chúa là loài rắn kịch độc dài nhất thế giới. Vết cắn của nó có thể gây chết người trong thời gian ngắn, thậm chí đối với cả những con voi có kích thước to lớn.

Nhưng đây chưa phải loài bò sát lớn nhất từng được phát hiện ở Indonesia. Hồi tháng 3 năm ngoái, một người đàn ông sống ở Sulawesi bị trăn khổng lồ dài 7 mét ăn thịt. Đến tháng 10, một con trăn dài 7 mét khác bị nhóm người địa phương giết chết, đem xẻ thịt ăn dần.

5 hổ mang chúa to lớn hơn ”mãng xà” khổng lồ ở Vĩnh Phúc

Hổ mang chúa bị người dân bắt được Vĩnh Phúc được đánh giá có kích thước “khủng”, nhưng trên thế giới có nhiều...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
Thế giới động vật Xem thêm
Báo lỗi nội dung