Số ca nhiễm Covid-19 mới cao kỷ lục, quốc gia ĐNA siết chặt phong tỏa

Thứ Hai, ngày 19/07/2021 09:45 AM (GMT+7)

Chính phủ Thái Lan ngày 18.7 thông báo siết chặt phong tỏa ở thủ đô Bangkok và các tỉnh có nguy cơ cao, ngừng hầu hết các chuyến bay nội địa, mở rộng khu vực giới nghiêm.

Số ca nhiễm Covid-19 mới cao kỷ lục, quốc gia ĐNA siết chặt phong tỏa - 1

Tình hình dịch Covid-19 ở Thái Lan hết sức phức tạp.

Thái Lan ngày 18.7 ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao kỷ lục ngày thứ ba liên tiếp, với 11.397 ca nhiễm mới và 101 ca tử vong, theo Reuters.

Tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Thái Lan là 403.386 và 3.341 ca tử vong. Đợt dịch Covid-19 ở Thái Lan được ghi nhận từ tháng 4, do biến chủng Alpha và Delta.

Các chuyến bay nội địa đến và đi từ Bangkok và các tỉnh lân cận sẽ bị tạm ngừng từ ngày 21.7, cơ quan hàng không dân dụng Thái Lan (CAAT), cho biết.

Chỉ có ngoại lệ là các chuyến bay y tế, máy bay hạ cánh khẩn cấp. Các chuyến bay đến khu vực khác bị giới hạn 50% chỗ ngồi.

Tướng Nattapon Nakpanich, người đứng đầu Hội đồng An ninh Quốc gia Thái Lan, nói nhà chức trách sẽ ban hành các biện pháp hạn chế mới ở các khu vực có nguy cơ cao, bắt đầu từ ngày 20.7.

Siêu thị, ngân hàng, bệnh viện và các trung tâm y tế sẽ vẫn được mở cửa.

Các trung tâm mua sắm sẽ đóng cửa và lệnh giới nghiêm từ 9 giờ tối đến 4 giờ sáng sẽ được áp dụng từ ngày 20.7 ở các tỉnh Chonburi, Ayutthaya và Chachoengsao, theo Reuters.

Bangkok và 9 tỉnh khác ở Thái Lan đang áp dụng nhiều biện pháp hạn chế để đối phó với làn sóng lây nhiễm lan rộng. Đây là đợt dịch tồi tệ nhất và kéo dài nhất ở Thái Lan kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát vào năm ngoái.

Cơ quan y tế Thái Lan đang nỗ lực đẩy mạnh việc mua vaccine. Hợp đồng mua 20 triệu liều vaccine Pfizer sẽ được ký ngày 19.7 và hợp đồng mua thêm 50 triệu liều đang được cân nhắc.

Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul đề xuất kế hoạch tạm thời ngừng xuất khẩu vaccine AstraZeneca sản xuất nội địa để đối phó với nguồn cung hạn chế.Thái Lan đã bắt đầu sản xuất vaccine AstraZeneca từ tháng 6 và dự kiến xuất khẩu sang các quốc gia khác trong khu vực.

Nguồn: http://danviet.vn/so-ca-nhiem-covid-19-moi-cao-ky-luc-quoc-gia-dna-siet-chat-phong-toa-502021197...

Cảnh khác lạ ở quốc gia gần như bị dịch Covid-19 bỏ quên

Một bệnh viện điều trị Covid-19 ở thủ đô Niamy của Niger đã gần như bỏ trống trong vài tháng qua. Các cơ sở vật chất...

Theo Đăng Nguyễn - Reuters (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung