Quân đội TQ mở nhạc cho binh sĩ Ấn Độ nghe ở biên giới: Tiếng hát gợi nhắc chiến tranh

Thứ Sáu, ngày 18/09/2020 00:30 AM (GMT+7)

Quân đội Trung Quốc đóng tại các vị trí tiền phương ở Ladakh – điểm nóng tranh chấp tại biên giới – đang phát các bài hát dân ca tiếng Punjab cho binh sĩ Ấn Độ nghe. Đây là chiến thuật của quân đội Trung Quốc và cũng không phải được sử dụng lần đầu tiên.

Quân đội TQ mở nhạc cho binh sĩ Ấn Độ nghe ở biên giới: Tiếng hát gợi nhắc chiến tranh - 1

Binh sĩ Trung Quốc ở biên giới tham gia huấn luyện (ảnh: Hoàn cầu)

Quân đội Trung Quốc ở Ladakh phát nhạc dân ca nhằm đánh lạc hướng binh sĩ Ấn Độ - những người đang đóng các trên cao điểm then chốt tại khu vực xảy ra tranh chấp, India Today đưa tin.

Theo các chuyên gia, chiến thuật “tâm lý chiến” này đã từng được quân đội Trung Quốc sử dụng trong quá khứ.

Ngay trước khi chiến tranh biên giới Trung - Ấn nổ ra năm 1962, quân đội Trung Quốc cũng có hành động tương tự. Họ mở các bài hát đang thịnh hành ở Bollywood – trung tâm điện ảnh và giải trí Ấn Độ – cho các binh sĩ Ấn Độ nghe.

Bằng cách mở nhạc thật lớn, binh sĩ Trung Quốc cố gắng khiến quân đội Ấn Độ sao nhãng và chuẩn bị cho chiến tranh biên giới. Qua động thái này, quân đội Trung Quốc cũng muốn thể hiện rằng họ đang chiếm thế chủ động và hiểu rõ binh tình đối phương, theo India Today.

Đa số binh sĩ Ấn Độ ở biên giới đều nói chuyện bằng tiếng Punjab và Hindi. Rất có thể các binh sĩ Trung Quốc đã nghe lỏm được một số bài hát khi lính Ấn Độ ngâm nga trong lúc tuần tra và mở lại để “tỏ ra hiểu biết, nắm rõ đối phương”.

Động thái mở nhạc dân ca Ấn Độ cũng là một hành động khiêu khích và thể hiện sự “cửa trên” của binh sĩ Trung Quốc trước quân đội Ấn Độ nơi biên giới.

Quân đội TQ mở nhạc cho binh sĩ Ấn Độ nghe ở biên giới: Tiếng hát gợi nhắc chiến tranh - 2

Quân đội Ấn Độ được gửi tới biên giới với Trung Quốc (ảnh: India Today)

Trong bối cảnh căng thẳng biên giới Trung - Ấn leo thang, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh hôm 17.9 đã tái khẳng định quyết tâm của nước này về vấn đề biên giới và quyết không nhượng bộ Bắc Kinh.

“Không một cường quốc nào trên thế giới đủ sức ngăn cản quân đội Ấn Độ tuần tra, kiểm soát biên giới. Việc Trung Quốc điều quân đến biên giới ngày càng đông thể hiện sự coi thường các hiệp ước song phương. Lực lượng Ấn Độ đủ khả năng đối phó với bất kỳ thách thức nào”, ông Rajnath Singh tuyên bố.

Ông Rajnath Singh cho biết, quân đội Ấn Độ sẽ không bao giờ thay đổi những con đường tuần tra để làm hài lòng Trung Quốc.

“Việc tuần tra của quân đội Trung - Ấn là một trong những nguyên nhân gây ra đối đầu. Tuy nhiên, những con đường tuần tra đã được phân định rõ và sẽ không có bất kỳ sự thay đổi nào. Không có lực lượng nào trên thế giới ngăn cản được binh sĩ của chúng ta thực hiện nhiệm vụ tuần tra”, ông Rajnath Singh nhấn mạnh.

Nguồn: http://danviet.vn/quan-doi-tq-mo-nhac-cho-binh-si-an-do-nghe-o-bien-gioi-tieng-hat-goi-nhac-chie...

Quân đội Ấn Độ hồi sinh ”báu vật” cổ xưa 10.000 năm tuổi giữa sa mạc biên giới, đối phó TQ

Trong nỗ lực mới nhất nhằm củng cố khả năng kiểm soát các điểm tranh chấp ở biên giới với Trung Quốc, quân đội Ấn...

Theo Vương Nam – India Today (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Trung Quốc - Ấn Độ
Báo lỗi nội dung