Quân đội Đài Loan sẽ loại bỏ các tân binh cao hơn 1 mét 96 cm

Thứ Sáu, ngày 27/11/2020 10:45 AM (GMT+7)

Quân đội Đài Loan đã công bố các giới hạn chiều cao mới cho lực lượng tân binh.

Quân đội Đài Loan sẽ loại bỏ các tân binh cao hơn 1 mét 96 cm - 1

Lực lượng đặc nhiệm hải quân (nhóm binh sỹ cởi trần) của Đài Loan.

Theo đó, các công dân trên đảo Đài Loan cao 1,55 mét và 1,56 mét sẽ không còn được phép trốn tránh nghĩa vụ quân sự, các báo cáo cho biết hôm thứ Tư (25 tháng 11).

Quân đội Đài Loan cho biết việc sửa đổi giới hạn chiều cao đối với lực lượng tân binh là kết quả của những thay đổi trong cách thức tiến hành chiến tranh trong thời đại mới, CNA đưa tin.

Những tân binh cao hơn 1,96 mét sẽ bị từ chối gia nhập quân đội, trong khi các yếu tố thị lực và chỉ số khối cơ thể (BMI/Body Mass Index) cũng đóng vai trò quyết định việc ai được chấp nhận hay bị từ chối tham gia nghĩa vụ quân sự.

Chỉ số BMI tối thiểu theo yêu cầu của quân đội Đài Loan hiện vẫn ở mức 16,5, nhưng giới hạn tối đa mà quân đội cho phép sẽ tăng từ 31,5 hiện tại lên 35 theo quy định mới sẽ được áp dụng vào ngày 22 tháng 1.

Quân đội Đài Loan sẽ loại bỏ các tân binh cao hơn 1 mét 96 cm - 2

Lực lượng đặc nhiệm của quân đội Đài Loan.

Chỉ số BMI được tính dựa trên tỉ lệ giữa cân nặng và chiều cao bình phương, nói lên tình trạng cân nặng hiện tại của một người.

So với giá trị BMI tiêu chuẩn, chỉ số BMI cá nhân sẽ xác định một người đang thừa cân, thiếu cân hay có cân nặng cân đối. Phạm vi từ 18,5 đến 24,9 thường được coi là khỏe mạnh.

Quân đội Đài Loan mô tả những thay đổi này là vấn đề công bằng được truyền cảm hứng từ môi trường chiến lược đang thay đổi (chiến tranh công nghệ, chiến tranh robot, tác chiến mạng, tác chiến từ xa...).

Dân số Đài Loan đang già đi, trong khi Hoa Kỳ đang có động thái thúc giục chính quyền hòn đảo nỗ lực hơn nữa để duy trì khả năng phòng thủ của chính mình.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/quan-doi-dai-loan-se-loai-bo-cac-tan-binh-cao-hon-1-met-96-cm-d48727...

Giáo sư Trung Quốc: Mỹ đã nhận ra Bắc Kinh sẽ sớm thống nhất Đài Loan

Có thể chuyến thăm của một Đô đốc Mỹ đã được "dàn xếp" để tiết lộ thông qua các phương tiện truyền thông...

Theo Bình Nguyên (Báo Giao thông)
sự kiện Tin tức Đài Loan