Quan chức quốc phòng trả lời câu hỏi Nga có tiếp tục huy động quân hay không

Quan chức quốc phòng cấp cao của Nga cho hay, quân đội Nga đã đủ lực lượng để hoàn thành chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quan chức quốc phòng trả lời câu hỏi Nga có tiếp tục huy động quân hay không - 1

Nga sẽ không động viên thêm quân dự bị tham chiến ở Ukraine, quan chức cấp cao cho hay (ảnh: CNN)

Ông Vladimir Tsimlyansky – Phó chủ nhiệm Tổng cục huy động quân thuộc Bộ Tổng tham mưu Nga – hôm 29/9 đã nhấn mạnh tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga về việc không tiếp tục huy động lực lượng dự bị để tham chiến ở Ukraine.

“Số người muốn đăng ký phục vụ trong quân đội theo hợp đồng với Bộ Quốc phòng Nga, cũng như những tình nguyện viên quyết định tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine đã đủ để chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ”, TASS dẫn lời ông Tsimlyansky.

Hồi tháng 9 năm ngoái, Tổng thống Nga Putin ra sắc lệnh huy động thêm 300.000 lính dự bị Nga để tham chiến ở Ukraine. Việc huy động quân diễn ra sau khi Kiev từ chối ký một thỏa thuận hòa bình với Nga.

Phát biểu hôm 29/9, ông Tsimlyansky cũng cho biết thêm rằng, đợt tuyển lính nghĩa vụ mùa thu của Nga dự kiến được tổ chức vào ngày 1/10.

Ông Tsimlyansky cho biết, lính nghĩa vụ Nga mới nhập ngũ sẽ không được triển khai đến Ukraine và 4 vùng lãnh thổ Nga mới sáp nhập.

“Tân binh sẽ không được điều động tới Lugansk, Donetsk, Kheron và Zaporizhia để thực hiện các nhiệm vụ trong vùng quân sự đặc biệt”, ông Tsimlyansky nói.

Hôm 15/9, ông Putin cho hay, trong năm 2023, khoảng 300.000 tình nguyện viên đã ký hợp đồng với Bộ Quốc phòng Nga. Điều này khiến quân số của lực lượng Nga tăng thêm.

Theo RT, giới chức Ukraine đã nhiều lần đồn đoán về một lệnh động viên quân dự bị mới của Nga.

Hồi cuối tháng 8, ông Kirill Budanov – giám đốc Cơ quan Tình báo Ukraine – cho rằng, Moscow có thể động viên thêm khoảng 450.000 quân dự bị vào mùa thu năm nay.

Ông Budanov cũng lưu ý rằng, quân đội Ukraine “không nên quá lo sợ về điều đó”.

Nguồn: [Link nguồn]

Video: Hệ thống Tor-M2 Nga bắn nổ UAV ”sát thủ” của Mỹ

Bộ Quốc phòng Nga công bố đoạn video hiếm gặp cho thấy UAV Switchblade do Mỹ sản xuất bị bắn hạ trên chiến trường Ukraine.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Nam – RT, TASS ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN