Quan chức HQ bị Triều Tiên bắn chết: Bất ngờ về nguyên nhân nhảy xuống biển

Chủ Nhật, ngày 27/09/2020 04:00 AM (GMT+7)

Nhiều bằng chứng cho thấy quan chức Hàn Quốc bị quân đội Triều Tiên bắn chết sau khi mất tích trên biển không hề có ý định đào tẩu sang Bình Nhưỡng như cáo buộc ban đầu. Quan chức này có thể bị oan, cảnh sát Hàn Quốc thông báo.

Quan chức HQ bị Triều Tiên bắn chết: Bất ngờ về nguyên nhân nhảy xuống biển - 1

Đôi dép của quan chức Hàn Quốc bị quân đội Triều Tiên bắn chết để lại trên tàu trước khi nhảy xuống biển (ảnh: Korea Times)

Trước đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, một quan chức thuộc ngành thủy hải sản của nước này đã nhảy xuống biển từ tàu tuần tra. Ông này có định định “đào tẩu sang Triều Tiên” và bị quân đội Bình Nhưỡng bắn chết.

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo mới nhất, cảnh sát Hàn Quốc cho biết, họ chưa tìm thấy di chúc, thư tuyệt mệnh, kế hoạch đào tẩu hoặc điện thoại của quan chức xấu số. Một số đồ dùng cá nhân như ví, quần áo của quan chức này đã bị thu giữ.

Theo các đồng nghiệp của quan chức này, ông ta chưa từng đề cập hay tỏ ra quan tâm gì tới Triều Tiên.

Cảnh sát Hàn Quốc cho rằng, nhiều khả năng quan chức mất tích đang gặp vấn đề về tài chính và muốn tự sát. Cách đây 4 tháng, ông này mới ly hôn với vợ và liên tục vay tiền của đồng nghiệp.

Tổng số nợ của quan chức này là 17.000 USD. Một số chủ nợ đã nộp đơn ra tòa để đòi tiền trước khi quan chức nói trên thiệt mạng. Ông ta có thể đã đối mặt với áp lực nặng nề vì bị tòa án phong tỏa tài sản.

“Ông ấy nợ nần rất nhiều. Ông ấy hỏi vay nhưng tôi từ chối. Tôi còn nghe nói ông ấy vay nhiều tiền từ các tổ chức tín dụng đen”, đồng nghiệp của quan chức mới bị bắn chết nói.

Anh trai của quan chức nói trên cho rằng, em mình không may bị ngã khỏi tàu.

“Em tôi mới chỉ trên tàu được 4 ngày và chưa đủ thời gian để thích nghi. Em tôi cao 1,8 mét, lan can tàu có thể chỉ cao đến đùi và nhiều khả năng em tôi bị ngã khỏi tàu”, người anh trai của quan chức xấu số nói.

“Em tôi có lẽ đã trôi dạt trên biển ít nhất 24-28 giờ mà quân đội vẫn không tìm thấy. Tôi muốn biết vì sao họ không làm gì khi em tôi bị bắn chết ở Triều Tiên”, người anh trai thắc mắc.

Theo thông báo từ Nhà Xanh, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã gửi thư xin lỗi Hàn Quốc vì vụ việc.

Quan chức HQ bị Triều Tiên bắn chết: Bất ngờ về nguyên nhân nhảy xuống biển - 2

Truyền thông Hàn Quốc liên tục đưa tin về ông Kim Jong Un (ảnh: Korea Times)

Ông Kim cho rằng, việc quan chức Hàn Quốc bị bắn chết là “sự cố không mong muốn”. Tuy nhiên, nhiều người Hàn Quốc vẫn bày tỏ sự tức giận với Bình Nhưỡng.

Hàn Quốc cho biết, họ sẽ yêu cầu Triều Tiên điều tra thêm về vụ việc. Phe đối lập và dư luận Hàn Quốc cho rằng, bức thư xin lỗi của Chủ tịch Kim là “không thành thật”.

Nhiều nghị sĩ Hàn Quốc còn kêu gọi Hàn Quốc đưa vụ việc ra Tòa án Hình sự Quốc tế và Hội đồng an ninh Liên Hợp Quốc. Tổng thống Moon Jea In đang bị chỉ trích là “có thái độ mềm mỏng” với Triều Tiên.

Trước đó, Nhà Xanh nói rằng ông Moon đã “xúc động mạnh” khi đọc xong thư của Chủ tịch Triều Tiên.

Nguồn: http://danviet.vn/quan-chuc-hq-bi-trieu-tien-ban-chet-bat-ngo-ve-nguyen-nhan-nhay-xuong-bien-502...

Triều Tiên cảnh báo rắn Hàn Quốc liên quan vụ ”quan chức Hàn Quốc bị bắn chết”

Vụ "quan chức Hàn Quốc bị bắn chết ở lãnh hải Triều Tiên" đang có dấu hiệu "nóng lên" khi Seoul mở cuộc...

Theo Vương Nam – Korea Times (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Triều Tiên
Báo lỗi nội dung