Phòng không Nga tuyên bố đánh chặn 12 tên lửa HIMARS và Storm Shadow

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga – Trung tướng Igor Konashenkov ngày 20/5 cho biết lực lượng phòng không của nước này đã đánh chặn 12 tên lửa HIMARS và tên lửa hành trình Storm Shadow trong vòng 24 giờ qua.

“Lực lượng phòng không đã đánh chặn 12 tên lửa HIMARS và tên lửa hành trình tầm xa Storm Shadow trong 24 giờ qua, cũng như một quả bom dẫn đường GBU-32 do Mỹ sản xuất”, ông Konashenkov nói.

Cũng theo người phát ngôn, 18 máy bay không người lái của Ukraine đã bị phá hủy gần Verkhnetoretskoye, Novoandreyevka và Sladkoye (Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk), và Kremennaya, Ploshchanka, Novodruzhesk (Cộng hòa Nhân dân tự xưng Lugansk).

Phía Ukraine hiện chưa bình luận về thông tin này.

Trước đó cùng ngày, chính quyền thủ đô Kiev của Ukraine cáo buộc quân đội Nga tiến hành một cuộc “tấn công bằng máy bay không người lái quy mô lớn” nhằm vào thành phố này.

Tại thành phố Mariupol, phía Ukraine cho biết quân đội Nga đang được chi viện để tăng cường phòng thủ và giúp di dời các thiết bị quân sự. Mariupol hiện đang nằm dưới quyền kiểm soát của Nga.

Phía Nga chưa bình luận về những thông tin trên.

Nguồn: [Link nguồn]

CNN: “Hỏa thần” HIMARS ngày càng kém hiệu quả trong chiến đấu ở Ukraine

Pháo phản lực phóng loạt HIMARS mà quân đội Ukraine đang sử dụng có dấu hiệu kém hiệu quả trong vài tháng giao tranh gần đây, đài CNN của Mỹ dẫn nguồn tin cho biết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hạnh Tass, CNN ([Tên nguồn])
Tin tức Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN