Phát hiện tàu ngầm nghi chở Hitler tới Nam Mỹ

Thứ Tư, ngày 18/04/2018 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tàu ngầm có thiết kế đặc biệt giúp nó lặn sâu dưới biển và đủ sức đưa Hitler từ Đức tới Nam Mỹ.

Phát hiện tàu ngầm nghi chở Hitler tới Nam Mỹ - 1

Chiếc tàu ngầm nghi được dùng để chở Hitler tới Nam Mỹ.

Sau gần 73 năm nằm dưới biển, tàu ngầm bị nghi là chở Hitler trốn sang Nam Mỹ đã được tìm thấy. Tàu ngầm số hiệu U-3523 là một trong những tàu ngầm lớp XXI của Hitler. Nó có thiết kế ưu việt ở thời điểm Thế chiến 2 và được đánh giá là tạo ra nhiều bất ngờ trước quân Đồng minh.

Tàu ngầm U-3523 là tàu đầu tiên có thể lặn sâu dưới biển trong thời gian dài và cho phép nó có thể di chuyển tới Nam Mỹ mà không gặp bất kì khó khăn nào. Tàu ngầm này được cho là bị đánh đắm bởi quân đội Anh vào ngày 6.5.1945. Tuy nhiên, vị trí của nó vẫn là bí ẩn.

Theo nhiều chuyên gia sử học, tàu ngầm U-3523 được dùng để chở Hitler trốn sang Nam Mỹ sau khi Thế chiến 2 kết thúc.  Một số giả thuyết cho rằng Hitler đã ở đó cho tới khi qua đời.

Sau khi tìm thấy tàu ngầm, nó được di chuyển từ Đan Mạch về Na Uy. Địa điểm tìm thấy tàu ngầm cách thị trấn Skagen (Đan Mạch) hơn 10 hải lý về phía bắc. Bảo tàng Chứng tích chiến tranh Đan Mạch cho biết chưa tìm thấy bằng nào cho thấy tàu ngầm này chở theo Hitler.

Khi bị trúng bom của Hải quân Anh, toàn bộ 58 thủy thủ trên tàu ngầm U-3523 đều thiệt mạng. Gert Normann, một nhà sử học Đan Mạch, nói: “Do tàu ngầm U-3523 rất hiện đại và từng có tướng tá phát xít Đức bỏ trốn bằng chiếc tàu này nên xuất hiện tin đồn Hitler cũng làm điều tương tự”.

Tài liệu giải mật của tình báo Mỹ có thông tin Hitler đã bỏ trốn khỏi Đức trong những ngày cuối cùng của Thế chiến 2 (Chính điều này khiến các thuyết âm mưu về Hitler bỏ trốn sang Nam Mỹ xuất hiện nhiều hơn).

Bằng chứng Hitler sống sót, bỏ trốn sang Argentina?

Ba bức ảnh được cho là chứng minh trùm phát xít Đức Adolf Hitler bỏ trốn đến Argentina sau Thế Chiến 2 và qua đời vì tuổi...

Chia sẻ
Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Bí ẩn lịch sử thế giới
Báo lỗi nội dung