Phát hiện mình là con vua sau 60 năm đi làm con nuôi

Thứ Tư, ngày 20/01/2016 00:05 AM (GMT+7)

Người đàn ông 62 tuổi đi tìm lại cha mẹ ruột và hoàn toàn bất ngờ khi biết được sự thật.

  

Ông Keith Williams được nhận nuôi hơn 60 năm trước tại Carmarthenshire, xứ Wales (Vương quốc Anh), khi còn là một đứa bé 2 tuổi. Ông tiếp quản việc kinh doanh than của cha nuôi hơn 20 năm, sau đó bắt đầu hành trình tìm lại nguồn cội. Ông không thể ngờ tới việc mình có xuất thân cách nơi ở nửa vòng trái đất, hơn nữa lại là con trai trưởng của một vị vua ở Malaysia.

"Lúc 13 tuổi, mẹ tôi tiết lộ tôi là con nuôi. Tôi chẳng nghĩ nhiều lắm, và cũng chưa từng tưởng tượng tới việc mình có liên quan tới gia đình hoàng tộc ở rất xa".

Phát hiện mình là con vua sau 60 năm đi làm con nuôi - 1
Ông Keith Williams

Nhưng rồi ông gặp được mẹ ruột là Elizabeth Rosa, từ đó khám phá ra thân thế đặc biệt của cha mình.

Giờ là một nhà buôn than 64 tuổi, ông nói câu chuyện cuộc đời mình dường như chỉ có trong cổ tích.

Mẹ ông từng thực tập điều dưỡng tại Surrey, phía Nam nước Anh khi gặp cha của Williams. Họ hẹn hò nhau khá lâu. Ngay sau khi phát hiện ra mình mang thai, bà phải về nhà ở Llanelli (tỉnh Carmarthenshire) theo yêu cầu của địa phương. Sau đó bà đã cố tìm lại người yêu nhưng bất thành.

Phát hiện mình là con vua sau 60 năm đi làm con nuôi - 2
Cha ruột Williams, một quốc vương ở Malaysia 

Người đàn ông bà gặp ở London tới từ Malaysia. Sau khi xem rất nhiều kỷ vật bao gồm ảnh, Williams mới biết cha mình thuộc hoàng gia Malaysia và từng lên ngôi quốc vương Perak thứ 33 vào năm 1963 (Malaysia thế kỷ trước có giai đoạn là liên bang gồm nhiều quốc gia quân chủ tự trị).

Almarhum Sultan Idris Shah ibni Almarhum Sultan Iskandar Shah, cha của Williams, là quốc vương Perak từ tháng 1.1963 cho đến tháng 1.1984, khi qua đời vì một cơn đau tim.

Trong khi quay lại Malaysia để làm phim tài liệu, Williams gặp khá nhiều khó khăn khi tiếp cận với gia đình bên nội. Ông nghĩ họ miễn cưỡng gặp vì cho rằng ông muốn lấy tước hiệu và giành tài sản. Nhưng thực tế, ông chỉ muốn biết nhiều hơn về nguồn gốc của mình.

"Thật khó hiểu tại sao họ lại nhạy cảm như vậy. Còn tôi thì đã thấy những gì tôi muốn. Khi thăm lăng mộ cha, tôi rất xúc động".

Theo Tuyết Thanh - Dailyrecord (danviet.vn)