Phẫn nộ cảnh báo gấm cực kỳ quý hiếm bị thợ săn giết hại dã man ở Malaysia

Thứ Sáu, ngày 17/05/2019 09:10 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Các bức ảnh đăng tải lên mạng xã hội Facebook, cho thấy cảnh một nhóm người đứng vây quanh, cười đùa với xác con báo đốm bị thợ săn giết hại.

Sự kiện: Tin tức Malaysia

Phẫn nộ cảnh báo gấm cực kỳ quý hiếm bị thợ săn giết hại dã man ở Malaysia - 1

Báo gấm hoang dã bị giết hại ở Malaysia.

Theo Daily Mail, địa điểm xảy ra vụ việc là ở Tampin, phía tây Malaysia. Nhóm thợ săn bế xác con vật, nắm đầu nó, cho thấy vết máu ở phần miệng.

Đây là con báo gấm cực kỳ quý hiếm, với tổng số cá thể chỉ còn khoảng 10.000 con trên toàn thế giới. Lông báo gấm màu nâu hay hung, có những gờ màu sẫm trông như đám mây:

Các bức ảnh còn cho thấy những người mặc trang phục màu xanh, đội mũ màu cam, là thành phần của đội dân quân tự vệ Malaysia. Các bức ảnh sau đó bị xóa trên Facebook nhưng một người tên Nadarajan đã lưu lại.

Phẫn nộ cảnh báo gấm cực kỳ quý hiếm bị thợ săn giết hại dã man ở Malaysia - 2

Chỉ còn khoảng 10.000 con báo gấm sinh sống trên khắp thế giới.

Nadarajan nói mình cố gắng liên hệ với cơ quan quản lý động vật hoang dã Malaysia, nhưng họ nói rằng “mọi người đã về nhà” và không còn bằng chứng.

Không rõ Nadarajan có tìm cách tố cáo những những kẻ săn động vật quý hiếm hay không. Báo gấm là loài động vật nằm trong sách đỏ, với môi trường sống tự nhiên ở châu Á trải dài từ chân núi Himalaya cho đến những cánh rừng ở Malaysia.

Trung Quốc là một trong những nơi tiêu thụ báo gấm lớn nhất. Theo quan niệm của người Trung Quốc, xương cốt của hổ và báo (gồm cả xương sọ) rất có tác dụng với việc trị đau khớp và tăng cường sinh lực.

Báo gấm bị con mồi gọi hội đuổi chạy ”té khói”

Là một trong những kẻ săn mồi đáng sợ nhất ở Brazil, nhưng báo gấm đôi khi phải bỏ chạy trước chính con mồi của chúng.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Malaysia
Báo lỗi nội dung