Peru: Đem chú chó dễ thương về nuôi, không ngờ lớn lên là sinh vật hoang dã hung hãn

Thứ Ba, ngày 09/11/2021 19:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một gia đình Peru mua một chú chó Siberian husky về nuôi, bị sốc khi phát hiện con vật thực ra là một sinh vật hoang dã.

Peru: Đem chú chó dễ thương về nuôi, không ngờ lớn lên là sinh vật hoang dã hung hãn - 1

Một gia đình ở Peru nuôi cáo nhưng cứ ngỡ rằng đó là một con chó husky.

Theo Daily Mail, một cậu bé ở quận Comas, thủ đô Lima, Peru, được mẹ cho phép nuôi một chú chó Siberian husky. Gia đình tìm đến một người chuyên nhân giống chó, mua được “một chú chó con” với giá khoảng 52 Sol (khoảng 300 ngàn đồng).

Cậu bé nuôi con vật từ khi nó còn bé, cho đến lúc nó lớn lên, ngày càng có những biểu hiện lạ, phản ứng hung hãn với các thành viên gia đình.

Trong một đêm mưa bão ngày 24.5.2021, sinh vật này bỏ trốn khỏi nhà, sống lang thang trong khu dân cư, đôi khi được nhìn thấy trên mái nhà.

Peru: Đem chú chó dễ thương về nuôi, không ngờ lớn lên là sinh vật hoang dã hung hãn - 2

Con cáo sống lang thang ở khu dân cư suốt hơn nửa năm qua.

Đến lúc này, gia đình mới nhận ra đó không phải là giống chó husky mà là một con cáo có nguồn gốc trên dãy Andes ở Peru. Gia đình cũng nhận thấy mùi phân và nước tiểu của con vật nồng hơn mùi phân của hầu hết các loài chó.

Đến nay đã hơn 6 tháng, gia đình cậu bé và những người dân trong khu phố vẫn chưa bắt được con cáo. Sinh vật hoang dã tìm mọi cách để sinh tồn, ăn thịt chuột và gà vịt, khiến cha mẹ cậu bé mất nhiều tiền bồi thường.

Mẹ cậu bé, Maribel Sotelo, nói: “Đôi khi, nó ăn tới 4-5 con chuột lang, khiến tôi mất tiền trả. Chúng tôi tưởng nó là một con chó thuần chủng”.

Một hàng xóm của gia đình Sotelo, từng nuôi chuột lang trong lồng gỗ, nói đến lúc quay lại kiểm tra chiếc lồng, phát hiện thú cưng của họ còn da và phần đầu.

Peru: Đem chú chó dễ thương về nuôi, không ngờ lớn lên là sinh vật hoang dã hung hãn - 3

Một người dân sống trong khu vực chia sẻ: “Tôi đã trò chuyện với gia đình Sotelo và họ tỏ ra mệt mỏi. Chúng tôi cần chính quyền địa phương giúp đỡ để bắt sinh vật hoang dã này, đem thả nó về tự nhiên”.

Nhà chức trách Peru cho biết, rất khó để bắt được con cáo vì nó rất cảnh giác với con người. Nhà chức trách đã mở chiến dịch săn lùng và dự định đưa con vật về nuôi nhốt ở vườn thú Huachipa.

Walter Silva, một bác sĩ thú y và chuyên gia về động vật hoang dã ở Peru, nói nhiều sinh vật hoang dã được buôn bán một cách bất hợp pháp ngay tại Lima. “Trong trường hợp này, một con cáo bị trà trộn, đem bán như chó nhà”.

Silva nói cơ quan Quản lý Rừng Quốc gia và Động vật Hoang dã (SERFOR) đã thu giữ 128 sinh vật hoang dã ở Lima trong năm nay. Buôn bán động vật hoang dã là hành vi bị nghiêm cấm ở Peru, có thể bị kết án từ 3-5 năm, Silva cho biết.

Nguồn: http://danviet.vn/peru-dem-chu-cho-de-thuong-ve-nuoi-khong-ngo-lon-len-la-sinh-vat-hoang-dahung-...

Canada: Lái xe đâm phải sinh vật dễ thương, đưa về mới ngã ngửa ra là nhầm

Eli Boroditsky đang lái xe đến ca đêm trên một con đường nông thôn hẹp ở Manitoba, Canada, thì đâm phải một sinh vật mà anh...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung