Ông Trump có tuyên bố quan trọng trong hội nghị của đảng Cộng hòa

Thứ Hai, ngày 01/03/2021 08:20 AM (GMT+7)

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28.2 đã có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC), tiếp tục hướng đến vai trò là nhân vật có ảnh hưởng nhất trong đảng Cộng hòa, xa hơn là cuộc bầu cử năm 2024.

Ông Trump có tuyên bố quan trọng trong hội nghị của đảng Cộng hòa - 1

Ông Trump lần đầu có bài phát biểu công khai kể từ khi rời Nhà Trắng.

“Hành trình không tưởng này còn lâu mới kết thúc”, ông Trump ám chỉ điều mà ông và những người ủng hộ đã làm được cách đây 4 năm. “Chúng ta sẽ chiến thắng và nước Mỹ sẽ trở nên mạnh mẽ, vĩ đại hơn bao giờ hết”.

Ông Trump nói bóng gió về khả năng ra tranh cử năm 2024: “Tôi thậm chí có thể đánh bại họ lần thứ ba”. Đây là lần đầu tiên ông Trump đưa ra tuyên bố trước công chúng kể từ khi rời Nhà Trắng.

Phát biểu trên sân khấu, ông Trump nhắc đến tất cả các nghị sĩ đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu chống lại mình trong phiên tòa luận tội ở Thượng viện.

Ông Trump cũng chỉ trích Tổng thống Joe Biden vì chính sách nhập cư khác biệt. Ông Trump cho rằng, ông Biden đang tạo ra cuộc khủng hoảng người nhập cư mới ở biên giới phía nam của nước Mỹ.

Ông Trump bác bỏ khả năng thành lập đảng mới. “Chúng ta đã có đảng Cộng hòa”, ông Trump nói. “Đảng Cộng hòa sẽ thống nhất và vĩ đại hơn bao giờ hết.

Ông Trump có tuyên bố quan trọng trong hội nghị của đảng Cộng hòa - 2

Ông Trump nói bóng gió về khả năng tham gia tranh cử năm 2024.

Cựu Tổng thống Mỹ nhận được sự ủng hộ sâu rộng, đa số những người tham dự hội nghị đều bày tỏ mong muốn ông Trump là ứng viên đảng Cộng hòa tranh cử năm 2024.

55% số người được hỏi nói họ muốn chọn ông Trump làm ứng viên. 21% chọn thống đốc bang Florida Ron DeSantis, thống đốc bang South Dakota xếp thứ ba với tỉ lệ 4%.

Trong một cuộc khảo sát khác không có ông Trump, 43% số người tham dự hội nghị nói sẽ chọn ông Desantis. Chỉ có 8% số người được hỏi nói ủng hộ con trai ông Trump, Donald Trump Jr, ra tranh cử.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Bill Cassidy, người bỏ phiếu cho rằng ông Trump có tội, hôm 28.2 nói rằng nếu đảng Cộng hòa tập trung vào ông Trump cho cuộc bầu cử tại Hạ viện năm 2022 và bầu cử Tổng thống năm 2024 thì đó sẽ là thất bại.

“Nếu chúng ta chỉ tập trung vào một người, chúng ta sẽ thua”, ông Cassidy nói với CNN. “Cuộc bầu cử vừa qua đã cho thấy điều đó”.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-trump-co-tuyen-bo-quan-trong-trong-hoi-nghi-cua-dang-cong-hoa-502021138182...

Mỹ: Xuất hiện tượng ông Trump mặc quần đùi đi dép tông, được ví như ”vị thần”

Tượng cựu Tổng thống Trump cao 1,8 mét, mạ vàng, mặc quần đùi, đi dép tông rất bắt mắt được đặt ngay tại khách sạn...

Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
sự kiện Donald Trump
Báo lỗi nội dung