Ông Medvedev lên tiếng vụ bãi nhiệm chủ tịch Hạ viện Mỹ

Ông Dmitry Medvedev nói nguyên nhân ông Kevin McCarthy bị bãi nhiệm chức chủ tịch Hạ viện Mỹ là do "tình yêu của ông ấy dành cho chính quyền Ukraine".

Ngày 4-10, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga – ông Dmitry Medvedev nói việc ông Kevin McCarthy bị bãi nhiệm chức chủ tịch Hạ viện Mỹ là "hậu quả trực tiếp từ tình yêu của ông ấy đối với Ukraine", theo hãng thông tấn TASS.

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: TASS

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: TASS

Bình luận trên được ông Medvedev đăng tải trong bài viết “về 2 tin tốt cho chính quyền Kiev” trên kênh Telegram.

Đầu tiên, ông Medvedev đề cập việc Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel tin rằng Ukraine sẽ gia nhập Liên minh châu Âu (EU) vào năm 2030 và nói rằng "có nghĩa EU tin rằng Ukraine hiện tại sẽ tồn tại cho đến lúc đó”.

Thứ hai, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga đề cập việc lần đầu tiên trong lịch sử của Mỹ một chủ tịch Hạ viện bị bãi nhiệm.

“Điều này chính xác là do tình yêu của ông ấy dành cho chính quyền Kiev và sự thỏa hiệp về ngân sách để tài trợ cho Ukraine” - theo ông Medvedev.

Ông Medvedev cũng nhắc đến tuyên bố mới đây của ông John Kirby - phát ngôn viên của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ rằng Washington chỉ có đủ tiền để tài trợ cho Ukraine thêm hai tháng nữa.

Bình luận trên của ông Medvedev đưa ra sau khi Hạ viện Mỹ do đảng Cộng hòa kiểm soát hôm 3-10 bỏ phiếu bãi nhiệm ông McCarthy khỏi vị trí chủ tịch Hạ viện, đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử nước này một chủ tịch Hạ viện bị bãi nhiệm, theo đài CNN.

Nguồn: [Link nguồn]

Ông Medvedev: NATO có thể gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến 2

Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp các vũ khí mới hạng nặng hơn cho...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo VĨNH KHANG ([Tên nguồn])
Tin tức Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN