Nữ tín đồ IS lạm dụng hàng loạt bé trai để mang bầu

Những phụ nữ tôn sùng IS bị giam giữ trong các trại giam ở Syria đã ép những bé trai 13, 14 tuổi làm nô lệ tình dục để giúp tăng dân số của Nhà nước Hồi giáo, Daily Beast đưa tin, dẫn lời các thành viên giấu tên của Lực lượng Phòng vệ Syria (SDF).

Chính phủ Syria đã bắt giữ khoảng 8.000 phụ nữ và trẻ em có liên hệ với Nhà nước Hồi giáo (IS) kể từ khi nhóm khủng bố này bị tiêu diệt vào năm 2019. Trong khi đó, những thành viên nam của IS bị giam giữ tại các trại riêng biệt.

Theo tờ báo Mỹ, ít nhất 10 bé trai tại Trại al-Hawl ở Đông Bắc Syria đã bị biến thành nô lệ tình dục của hàng chục phụ nữ. Một trong số những cậu bé này thậm chí bị buộc phải “phục vụ” tám người phụ nữ chỉ trong vài ngày.

“Chúng cháu bị ép quan hệ với những người phụ nữ tôn sùng IS để họ có thai”, hai thiếu niên được xác định là Ahmet, 13 tuổi và Hamid, 14 tuổi, nói với một lính canh tại Trại al-Hawl. “Chú có thể đưa cháu ra khỏi đây không?”

Lực lượng an ninh cũng xác nhận rằng một số cậu bé tuổi teen ở trại al-Roj (đông bắc Syria) đã rơi vào cảnh tương tự. Một bé trai thậm chí đã ngã quỵ và phải nhập viện sau khi được những người phụ nữ cho uống một hợp chất giống Viagra.

Những bà mẹ ở al-Roj, vì muốn bảo vệ con trai khỏi cảnh bị ép làm nô lệ tình dục, đã cầu xin ban quản lý trại chuyển con của họ đi nơi khác.

Giới chức quốc phòng Syria gần đây đã quyết định đưa những cậu bé tuổi dậy thì đến các trung tâm giáo dưỡng để được tuyên truyền chống chủ nghĩa cực đoan và chuẩn bị tái hòa nhập xã hội. Tuy nhiên, Liên Hợp Quốc đã chỉ trích chính sách này vào tuần trước vì lo ngại các bé trai có thể sẽ “biến mất hoặc bị bán”.

Nhiều phụ nữ đến Syria gia nhập IS sau khi bị bắt đã từ chối về nước. Những người khác, ví dụ “cô dâu IS” Shamima Begum của Anh, đã bị tước quyền công dân và bị cấm hồi hương.

Các quan chức SDF cho biết nhiều phụ nữ đã mang thai trong trại, mặc dù chính quyền Damascus không biết con số chính xác. Một số sinh con trong bí mật với hy vọng thúc đẩy dân số của Nhà nước Hồi giáo, tổ chức mà họ tin rằng sẽ được tái lập khi người của IS đến để giải thoát họ ra khỏi trại.

Nguồn: [Link nguồn]

Mỹ đột kích, tiêu diệt thủ lĩnh IS ở Somalia

ANTD.VN - Quân đội Mỹ thực hiện cuộc đột kích, tiêu diệt 1 thủ lĩnh cấp cao của Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và 10 thành viên của nhóm này ở miền Bắc...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hạnh RT, Daily Beast ([Tên nguồn])
Phiến quân Hồi giáo IS Xem thêm
Báo lỗi nội dung