Kẻ giết người được hơn 40 vạn người xin Tổng thống Pháp ân xá: Hé lộ tình tiết rợn người

Thứ Ba, ngày 22/06/2021 10:15 AM (GMT+7)

Người phụ nữ giết cha dượng, cũng là chồng của mình, ngày 21.6 đã xuất hiện tại tòa với những lời khai có thể gây sốc.

Kẻ giết người được hơn 40 vạn người xin Tổng thống Pháp ân xá: Hé lộ tình tiết rợn người - 1

Bacot xuất hiện trong phiên tòa xét xử ngày 21.6.

Valerie Bacot, 40 tuổi, nói cô lần đầu bị cha dượng Daniel Polette cưỡng hiếp là khi cô 12 tuổi. Đó là sự khởi đầu cho 25 năm Bacot sống trong ác mộng, theo Daily Mail.

Bacot còn bị ép phải cưới Daniel Polette và có với người đàn ông này 4 đứa con.

Trong quãng thời gian này, Bacot nói Polette thường xuyên đánh đập cô, dùng búa đánh cô, đe dọa bằng súng và ép buộc cô ngủ với một tài xế xe tải.

Ngày 13.3.2016, Bacot đã bắn chết Polette, năm đó 61 tuổi, bằng phát đạn chí mạng từ phía sau, xuyên qua cổ. Nguyên nhân khiến Bacot hành động là vì Polette đe dọa buộc con gái 14 tuổi của cô làm gái mại dâm.

Tại phiên tòa xét xử ngày 21.6 ở Chalon-sur-Soane, Bacot mô tả cách cô lấy khẩu súng của Polette, giấu trong một chiếc xe minivan. Cô bắn chết cha dượng và cũng là chồng mình ở cự ly gần, ngay sau lưng.

“Tôi đã nhắm mắt khi bóp cò súng”, Bacot trả lời trước tòa. “Tôi muốn cứu lấy bản thân mình và các con”.

“Tôi chỉ nhớ rằng mình nhắm mắt. Không biết chuyện gì xảy ra sau đó. Tôi bắn chết ông ta trên chiếc xe. Ông ta gục xuống bất động”, cô nói.

Khi được hỏi rằng có lên kế hoạch giết người từ trước hay không, Bacot trả lời: “Không”.

Bacot từng viết cuốn sách có tựa đề “Everbody Knew”, kể về cuộc sống trong ác mộng suốt 25 năm của cô. Bacot đối mặt với án tù chung thân vì tội giết người.

Kẻ giết người được hơn 40 vạn người xin Tổng thống Pháp ân xá: Hé lộ tình tiết rợn người - 2

Các phóng viên tập trung bên ngoài tòa án.

Vụ án được đưa ra xét xử đã gây chấn động dư luận Pháp. Gần đây, hơn 40 vạn người đã ký đơn kiến nghị xin Tổng thống Pháp Macron ân xá cho Bacot.

Trong cuốn sách, Bacot kể rằng cô bị Polette lạm dụng không lâu sau khi người đàn ông này chuyển về sống cùng mẹ mình, khi cô 12 tuổi.

Ông ta ban đầu đóng vai là người cha dượng, nhưng sau đó ngày càng lạm dụng tình dục cô trong 2 năm. Khi Bacot 14 tuổi, Polette bị kết án tù 4 năm.

Nhưng mẹ cô chưa bao giờ cắt liên lạc với Polette, thậm chí còn đưa cô đến thăm hắn ta trong tù.

Sau 2,5 năm, Polette được ra tù trước thời hạn, quay trở lại sống cùng gia đình và lại tiếp tục lạm dụng tình dục Bacot.

“Tôi nhiều lần muốn bỏ trốn nhưng không biết đi đâu, vì ông bà và cả bố đẻ đều không mấy quan tâm”, cô viết trong cuốn sách.

Ở tuổi 17, Bacot mang thai với Polette. Đó là lúc mẹ cô đuổi cô ra khỏi nhà để mặc cô với người đàn ông này. “Bất cứ khi nào hắn ta tức giận, tôi luôn phải hứng chịu sự phẫn nộ của hắn”, cô nói.

Polette kiểm soát mọi thứ trong cuộc đời Bacot, từ cách cô ăn mặc, để tóc, cho đến việc ra ngoài phải khai báo. Bacot chính thức làm đám cưới với Polette năm 2008, nhưng điều đó không ngăn chuyện bạo hành chấm dứt.

Sau khi lạm dụng tình dục Bacot trong nhiều năm, Polette ép cô phải làm gái mại dâm. Khi bán dâm trên chiếc minivan, Bacot liên tục bị Polette kiểm soát thông qua tai nghe không dây.

Vào ngày 13.3.2016, Polette hỏi con gái 14 tuổi của mình, rằng cô bé có biết thế nào là “tình dục” hay không. Bacot khi đó rất lo sợ gã đàn ông tàn độc muốn con gái mình trở thành gái bán dâm.

Tối cùng ngày, Bacot đã bắn chết Polette sau khi bị ép phải "chiều" một khách mua dâm bạo lực. Các luật sư hi vọng, làn sóng ủng hộ của dư luận có thể giúp Bacot chịu mức án tù thấp hơn, có thể là 10 năm tù giam.

Nguồn: http://danviet.vn/ke-giet-nguoi-duoc-hon-40-van-nguoi-xin-tong-thong-phap-an-xahe-lotinh-tiet-ro...

Bản án dành cho kẻ tát Tổng thống Pháp Macron

Damien Tarel, 28 tuổi, đã ra tòa hôm 10.6 và đưa ra lời giải thích về hành động vung tay tát Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung