"Nữ sát nhân" được hơn 40 vạn người xin ân xá: Ngất xỉu khi nghe tòa tuyên án

Tòa án Pháp gần đây đã tuyên án người phụ nữ thừa nhận giết cha dượng và cũng là chồng mình sau gần hai thập kỷ bị lạm dụng và đối xử tàn tệ.

Valérie Bacot được trả tự do ngay sau khi tòa tuyên án.

Valérie Bacot được trả tự do ngay sau khi tòa tuyên án.

Valérie Bacot bị kết án 4 năm tù, gồm 3 năm tù treo. Bacot được trả tự do ngay tại tòa vì đã ngồi tù một năm trong quá trình tạm giam, luật sư của Bacot, Nathalie Tomasini, nói bên ngoài tòa án Chalon-sur-Saone ở Pháp, theo CNN.

Bản án được nhận được sự ủng hộ của đại bộ phận người dân Pháp. Nhiều người cảm thấy hãi hùng với những gì Bacot phải trải qua suốt gần 2 thập kỷ.

Trước đó, hơn 40 vạn người đã ký đơn kiến nghị xin Tổng thống Pháp Macron ân xá cho Valérie Bacot.

“Tôi muốn cảm ơn tòa án và tất cả những gì hỗ trợ mà chúng tôi nhận được từ mọi người. Bây giờ là lúc tập trung cho một cuộc chiến mới chống lại sự ngược đãi đối với những người phụ nữ khác”, Bacot nói với các phóng viên bên ngoài tòa án.

Bacot nói cô "không cảm thấy nhẹ nhõm hơn, mà là cảm thấy trống rỗng về tinh thần và thể chất”. Luật sư của Bacot cho biết: “Công lý đã được thực thi, chúng tôi rất xúc động”.

“Người phụ nữ này sẽ quay về với các con tối nay. Đối với tôi, đó là một chiến thắng lớn”, luật sư Tomasini nói.

Bacot thừa nhận bắn chết cha dượng và cũng là chồng mình, Daniel Polette vào năm 2016. Polette đã lạm dụng tình dục Bacot khi cô mới 12-13 tuổi, tài liệu của tòa án cho biết.

Bacot gọi Polette là cha dượng cho đến khi cả hai kết hôn và có với nhau 4 đứa con. Trong phiên tòa xét xử ngày 25.6, Bacot đã ngất xỉu vì sốc khi nghe các công tố viên đề xuất mức án nhẹ hơn bản án chung thân mà cô đối mặt vì tội giết người.

Các công tố viên đề xuất tuyên phạt Bacot 5 năm tù, với 4 năm tù treo. Theo luật sư Tomasini, Bacot cầu xin sự khoan hồng, nhưng không ngờ rằng được nhận bản án nhẹ như vậy.

Nguồn: [Link nguồn]

”Nữ sát nhân” được hơn 400.000 người xin Tổng thống Pháp ân xá: Hé lộ những bi kịch đau lòng

Mối quan hệ giữa Valérie với cha dượng là chuỗi bi kịch kéo dài trong suốt hơn 20 năm, khi cô bị xâm hại tình dục, thậm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - CNN ([Tên nguồn])
Thời sự thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN