Nô nức rước "của quý" khổng lồ diễu phố ở Nhật Bản

Thứ Hai, ngày 04/04/2016 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Từ một lễ hội quy mô địa phương, ngày hội rước “của quý” Shinto Kanamara ở Nhật Bản đã trở thành địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm.

Nô nức rước "của quý" khổng lồ diễu phố ở Nhật Bản - 1

Lễ hội truyền thống Shinto Kanamara với vật thờ là dương vật đã được tổ chức ngày 3.4 mới đây ở Nhật Bản. Ngày diễn ra lễ hội thay đổi theo năm nhưng phải là Chủ Nhật đầu tiên của tháng 4.

Nô nức rước "của quý" khổng lồ diễu phố ở Nhật Bản - 2

Ngoài sinh thực khí nam bằng gỗ lớn được rước tới đền thờ Kanayama, những thứ bán ven đường như kẹo, rau củ đều có hình dáng dương cụ.

Nô nức rước "của quý" khổng lồ diễu phố ở Nhật Bản - 3

Lễ hội Kanamara bắt nguồn từ truyền thuyết cổ xưa của người Nhật, trong đó một con quỷ đầy răng nhọn trốn trong âm hộ của một người phụ nữ trẻ trong làng và đã “cắn chết” hai người đàn ông trong đám cưới.

Nô nức rước "của quý" khổng lồ diễu phố ở Nhật Bản - 4

 Người phụ nữ trẻ nhờ trợ giúp của một thợ rèn trong vùng và người thợ này đã làm ra chiếc dương vật bằng sắt. Khi con quỷ cắn vào dương cụ sắt, nó gẫy hết răng. Từ đó, dương vật trở thành linh vật của của ngôi đền Kanayama.

Nô nức rước "của quý" khổng lồ diễu phố ở Nhật Bản - 5

Đền thờ Kanayama thường được các cô gái làng chơi lui tới và cầu nguyện không bị mắc bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục.

Nô nức rước "của quý" khổng lồ diễu phố ở Nhật Bản - 6

Ngoài ra, chủ các doanh nghiệp cũng hay tới đền cầu mong sự phát lộc, phát tài hoặc những cặp vợ chồng hiếm muộn cầu xin con cái.

Nô nức rước "của quý" khổng lồ diễu phố ở Nhật Bản - 7

Lễ hội cúng dương vật bắt đầu từ năm 1977 và ban đầu chỉ mang quy mô địa phương.

Nô nức rước "của quý" khổng lồ diễu phố ở Nhật Bản - 8

Dần dần, lễ hội trở thành địa điểm thu hút khách du lịch và số tiền được quyên góp nhằm mục đích nghiên cứu phòng chống HIV.

Chia sẻ
Theo Quang Minh – Wiki, Rocketnews (danviet.vn)
sự kiện Lễ hội phồn thực
Báo lỗi nội dung