Chi tiết rợn gáy vụ người phụ nữ bị đẩy xuống đường ray cho tàu đâm tử vong ở Mỹ

Chủ Nhật, ngày 16/01/2022 18:15 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một người phụ nữ gốc Á bị đẩy xuống đường ray tàu điện ngầm khi tàu đang chạy tới dẫn đến cái chết thương tâm. Sự việc xảy ra tại nhà ga tàu điện ngầm ở khu vực Quảng trường Thời đại, thành phố New York, Mỹ, vào ngày 15.1.

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Chi tiết rợn gáy vụ người phụ nữ bị đẩy xuống đường ray cho tàu đâm tử vong ở Mỹ - 1

Thị trưởng New York Eric Adams phát biểu sau sự việc gây rúng động ở ga tàu điện ngầm.

Theo SCMP, nghi phạm gây án bỏ trốn khỏi hiện trường, nhưng không lâu sau đó đã ra đầu thú, sĩ quan cảnh sát Keechant Sewell nói trong một cuộc họp báo có sự tham gia của thị trưởng New York, Eric Adams.

Nạn nhân nữ 40 tuổi tên Michelle Alyssa Go, là cư dân New York gốc Á. gười phụ nữ đang chờ tàu điện vào lúc 9 giờ 40 phút sáng ngày 15.1 (giờ địa phương).

“Đây là sự việc xảy ra vô cớ, nạn nhân dường như không có bất kì tương tác nào với nghi phạm”, Sewell nói.

Một người phụ nữ khác ở ga tàu điện nói với cảnh sát rằng vài phút trước khi gây án, nghi phạm áp sát cô. Cô cảm giác như mình sắp bị đẩy xuống đường ray.

“Người phụ nữ kể rằng hắn ta có vẻ muốn xô đẩy cô. Cô ấy hết sức hoảng sợ. Cô ấy muốn hắn tránh ra nhưng hắn cứ lại gần. Khi cô ấy chạy khỏi hiện trường, nghi phạm đã đẩy một nạn nhân khác”, trợ lý cảnh sát trưởng Jason Wilcox, nói.

Chi tiết rợn gáy vụ người phụ nữ bị đẩy xuống đường ray cho tàu đâm tử vong ở Mỹ - 2

Hiện trường vụ giết người gây rúng động.

Những người đi tàu điện ngầm ngày hôm đó ở khu Manhattan đã bị sốc, cảm thấy hãi hùng vì những gi xảy ra. “Ôi chúa ơi, tôi rất sợ”, Ruby Meng, 30 tuổi, một người thường xuyên đi tàu điện, nói. “Tôi sẽ cố gắng để ý đến xung quanh hơn”.

Đến tối ngày 15.1, cảnh sát New York xác định nghi phạm là Simon Martial, 61 tuổi. Nghi phạm là người vô gia cư, đối mặt với cáo buộc giết người cấp độ 2.

“Tôi đẩy người phụ nữ đó ngay trước đoàn tàu”, nghi phạm khai nhận với cảnh sát. Theo trợ lý cảnh sát trưởng Jason Wilcox, nghi phạm là người có tiền án tiền sự, từng được ân xá.

“Nghi phạm có 3 lần từng gây rắc rối khiến chúng tôi phải can thiệp. Tất cả được lưu lại trong hồ sơ”, Wilcox nói.

Vấn đề an toàn ở nhà ga tàu điện ngầm là điều người dân New York hết sức lo ngại, đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19. Số liệu thống kê của cảnh sát cho thấy số vụ phạm tội nghiêm trọng trong mạng lưới tàu điện ngầm đã giảm, nhưng số người đi tàu cũng giảm vì Covid-19.

Trong những tháng gần đây, cảnh sát New York ghi nhận các trường hợp nạn nhân bị đâm bằng dao, bị hành hung, hoặc xô đẩy tại ga tàu điện ngầm ở Bronx, Brooklyn và Quảng trường Thời đại.

Sự việc chết người ngày 15.1 xảy ra trong bối cảnh người dân Mỹ lo ngại về làn sóng tấn công nhằm vào người gốc Á. Cảnh sát New York hiện đang xác minh liệu nghi phạm có căm ghét người gốc Á hay không.

Nhưng người phụ nữ đầu tiên bị nghi phạm tiếp cận không phải người gốc Á. Nghi phạm là người da màu.

Nguồn: http://danviet.vn/chi-tiet-ron-gay-vu-nguoi-phu-nu-bi-day-xuong-duong-ray-cho-tau-dam-tu-vong-o-...

Mỹ: Thông tin mới vụ cô gái bị cưỡng hiếp trên tàu điện ngầm trước mặt hành khách

Gã đàn ông cưỡng hiếp cô gái trên tàu điện ngầm ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania (Mỹ), được xác định là một...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung