Người Hàn Quốc nghĩ gì về đất nước, con người Việt Nam?

Thứ Tư, ngày 29/08/2018 19:00 PM (GMT+7)

Hàn Quốc là một nước phát triển, người dân có tinh thần dân tộc cao, nhưng họ cũng thể hiện sự tôn trọng đối với con người và đất nước Việt Nam.

Người Hàn Quốc nghĩ gì về đất nước, con người Việt Nam? - 1

Son Heung-min là ngôi sao sáng giá nhất tại ASIAD 2018.

Chiều ngày 29.8, đội tuyển U23 Việt Nam đối đầu với đối thủ U23 Hàn Quốc trong khuôn khổ bán kết ASIAD 2018. Việt Nam gây ấn tượng mạnh khi tiến sâu vào tới bán kết ASIAD.

Trong khi đó, các cầu thủ Hàn Quốc có lý do để bảo vệ huy chương vàng vô địch, nhất là trong đội hình thi đấu có ngôi sao sáng giá nhất Hàn Quốc, Son Heung-min.

Trước trận đấu, đa số cư dân mạng Hàn Quốc đều tin tưởng vào một chiến thắng của đội nhà, bởi họ coi Việt Nam chưa phải là một thế lực của bóng đá thế giới để Hàn Quốc phải quá e ngại.

“Một đội bóng có Son Heung-min, ngôi sao tầm cỡ thế giới, cầu thủ xuất sắc nhất châu Á mà còn không thắng được thì nói làm gì nữa”, cư dân mạng Hàn Quốc bình luận. Trên thực tế, U23 Hàn Quốc đã có trận thắng xứng đáng trước U23 Việt Nam với tỉ số 3-1.

Mặc dù vậy, U23 Việt Nam cũng nhận được sự tôn trọng của nhiều người Hàn Quốc, vì là bất ngờ lớn của giải. Họ cũng đánh giá cao đất nước và con người Việt Nam.

Michael Jun, một người Hàn Quốc từng theo học ở Mỹ, nói Hàn Quốc và Việt Nam có mối quan hệ tốt. Hàn Quốc là nhà đầu tư số một vào Việt Nam. Người Hàn Quốc đặc biệt yêu thích món phở Việt Nam, đặc biệt là mến phụ nữ Việt Nam

Dan Kim, một người Hàn Quốc khác nêu ra 5 ấn tượng độc đáo của mình về Việt Nam: 

1. Sự tôn trọng - vì tinh thần độc lập tự cường, chống ngoại xâm.

2. Sự thân thuộc - vì đã hai đất nước cùng trải qua lịch sử chống ngoại xâm.

3. Có chút ghen tị - vì Việt Nam là đất nước thống nhất (Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn trong tình trạng chia cắt).

4. Tội lỗi - vì sự can dự của Hàn Quốc vào Chiến tranh Việt Nam.

5. Tình yêu - bởi sự thân thiện của người Việt Nam đối với Hàn Quốc, bất chấp việc Hàn Quốc từng tham gia Chiến tranh Việt Nam.

Jay Cho, một người Hàn Quốc sống ở thành phố Hồ Chí Minh trong gần một năm kể về chuyện gặp gỡ và quen biết nhiều người Việt Nam dễ mến cũng như một vài người gây phiền toái. Nhưng Jay Cho chốt lại: "Tôi cảm thấy yêu đất nước này vì nó cho tôi một góc nhìn khác về con người trên thế giới".

Theo Banson Chong, người Hàn Quốc luôn đặt mục tiêu phấn đấu ngang ngửa với Nhật Bản, vượt xa Trung Quốc về công nghệ. Nhưng đối với người Việt Nam, người Hàn Quốc nên thể hiện sự tôn trọng vì họ là quốc gia châu Á duy nhất đánh bại hai cường quốc quân sự phương Tây (Pháp và Mỹ).

U23 VN-HQ: Nguồn gốc quy định khiến Son Heung Min đi lính nếu bại trận

Không phải tự nhiên mà Hàn Quốc áp dụng quy định nghĩa vụ quân sự khắt khe bậc nhất thế giới.

Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Dân Việt)

sự kiện U23 Việt Nam