Người đàn ông liều lĩnh dùng bồn tắm gỗ chèo qua sông Trường Giang hòng trốn dịch Corona

Thứ Hai, ngày 03/02/2020 06:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một người đàn ông đến từ tâm dịch Corona – Hồ Bắc, Trung Quốc, đã bị tạm giam vì vi phạm lệnh phong tỏa, sau khi ông này dùng một chiếc bồn tắm gỗ chèo vượt sông Trường Giang để trốn khỏi vùng dịch.

Người đàn ông liều lĩnh dùng bồn tắm gỗ chèo qua sông Trường Giang hòng trốn dịch Corona - 1

Cảnh sát Trung Quốc chặn tại cầu bắc qua sông nối Hồ Bắc với Cửu Giang (ảnh: SCMP)

Theo thông tin từ truyền thông Trung Quốc, người đàn ông táo tợn này sống tại thành phố Hoàng Cương, tỉnh Hồ Bắc. Sau khi bị cảnh sát bắt giữ vào hôm thứ Tư (ngày 29.1) vì vi phạm lệnh phong tỏa, ông này thanh minh rằng mình muốn vượt sông để tới Cửu Giang – thành phố nằm phía bên kia sông Trường Giang để làm việc.

Tuy nhiên, trước khi tới được Cửu Giang, ông ta đã bị cảnh sát bắt tạm giam và sau đó được thả về nhà, tờ South Metropolis News đưa tin.

Một số hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, ông này “cả gan” vượt sông Trường Giang chỉ bằng một bồn tắm gỗ và một chiếc xô nhỏ.

Cảnh sát cho hay, người đàn ông nói trên ở trong tình trạng khỏe mạnh và không bị nhiễm virus Corona. Sau vụ việc nêu trên, phía cảnh sát cho biết, họ sẽ tăng cường tuần tra cả trên sông.

Ngày 1.2, cảnh sát Thượng Hải đã ra thông báo truy tìm một người đàn ông đến từ thành phố Hiếu Cảm, Hồ Bắc, sau khi anh này bị cáo buộc trốn khỏi tâm dịch bằng một tàu chở dầu bất hợp pháp.

Nhiều trường hợp tương tự cũng được báo cáo tại các thành phố khác của Trung Quốc.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/nguoi-dan-ong-lieu-linh-dung-bon-tam-go-cheo-qua-song-truong-giang-ho...

Những trang nhật ký “rợn người” của một cô gái sống trong tâm dịch virus Vũ Hán

Guo Jing sống ở Vũ Hán – tâm dịch Corona tại Trung Quốc. Lệnh phong tỏa Vũ Hán đã được thiết lập từ ngày 23.1. Sau đây...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung