Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Ngắm bức tranh mua giá 60USD, bán được 450 triệu USD

Thứ Năm, ngày 16/11/2017 10:22 AM (GMT+7)

Bức trang Salvator Mundi của họa sĩ Leonardo da Vinci đã được bán với mức giá kỷ lục hơn 450 triệu USD.

Ngắm bức tranh mua giá 60USD, bán được 450 triệu USD - 1

Bức tranh Salvator Mundi được bán với giá 450,3 triệu USD.

Bức tranh Salvator Mundi (Đấng cứu rỗi thế giới) của họa sĩ Leonardo da Vinci được vua  Louis XII của Pháp mua lại cách đây đây hơn 500 năm. Mới đây, nó đã được nhà đấu giá Christie’s bán tại New York ở Mỹ với mức giá kỷ lục lên tới 450,3 triệu USD.

Cuộc đấu giá diễn ra căng thẳng trong vòng 20 phút dưới sự điều khiển của nhà đấu giá Jussi Pylkkanen, trước khi chủ nhân mới của bức tranh Salvator Mundi được xác định.

“Xin cảm ơn tất cả mọi người đã tham gia cuộc đấu giá”, ông Pylkkanen nói. “Bức tranh được bán với mức giá 400 triệu USD tại Christie’s và chưa bao gồm các phụ phí”.

Ngắm bức tranh mua giá 60USD, bán được 450 triệu USD - 2

Bức tranh Salvator Mundi được họa sĩ Leonardo da Vinci vẽ vào khoảng năm 1500.

Bức tranh Salvator Mundi đã trở thành tác phẩm nghệ thuật được bán đấu giá đắt nhất thế giới, vượt qua các bức tranh nổi tiếng khác như Paul Gauguin (300 triệu USD), Reclining Nude (170 triệu USD) hay Women of Algiers (179,4 triệu USD).

Nhà đấu giá Christie’s tháng trước miêu tả bức tranh Salvator Mundi là “phát hiện vĩ đại nhất của thế kỷ 21”. Bức tranh được Dmitry Rybolovlev, một ông trùm trong lĩnh vực phân bón ở Nga, giao cho nhà bán đấu giá Christie’s.

Bức tranh Salvator Mundi được họa sĩ Leonardo da Vinci vẽ vào khoảng năm 1500 và đã bị thất lạc cho tới đầu thế kỷ này. Năm 1958, bức họa chỉ được bán cho một nhà sưu tập với giá 60 USD, cũng tại nhà đầu giá Christie's. Giá trị của kiệt tác này tăng vọt kể từ khi được xác định là tác phẩm của danh họa Leonardo da Vinci vào năm 2011.

Đồng hồ của vua Bảo Đại giá 5 triệu USD, đắt nhất thế giới

Đồng hồ Rolex thuộc sở hữu của vị Hoàng đế Việt Nam cuối cùng, đã trở thành chiếc Rolex đắt giá nhất từ trước...

Theo Huy Phong (Theo Guardian) (Dân Việt)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang